กบข. จับมือ รฟท.และ ททท. จัด “ทัวร์รถไฟ สุขใจกับ กบข.”

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday July 3, 2013 13:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--กบข. กบข. ร่วมกับ รฟท. และ ททท. จัดโครงการ “ทัวร์รถไฟ สุขใจกับ กบข.” เปิด 3 ทริปท่องเที่ยวสุดฮิต เมืองกาญจน์ หัวหิน และเชียงใหม่ โดยรถไฟโบกี้พิเศษ ที่ทันสมัย สะอาด และสะดวกสบาย สำหรับสมาชิก กบข.โดยเฉพาะ กบข. คาดสมาชิกตอบรับอย่างดี เพราะสมาชิกนิยมใช้สวัสดิการท่องเที่ยวสร้างความสุขเป็นลำดับต้นๆ ด้าน รฟท. มั่นใจโบกี้พิเศษที่จัดให้สมาชิก กบข. โดยเฉพาะจะสร้างความประทับใจตลอดการเดินทางให้แก่สมาชิก กบข.แน่นอน นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข. ร่วมกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดโครงการ “ทัวร์รถไฟ สุขใจกับ กบข.” จัด โปรแกรมท่องเที่ยวโดยรถไฟราคาพิเศษให้กับสมาชิก กบข. 3 ทริปสุดฮิต ได้แก่ ทริป “เพลิมชมไพร ไปเมืองกาญจน์” 2 วัน 1 คืน ในวันที่ 13-14 กรกฎาคม 2556 ราคาเพียง 1,999 บาท/คน รับเพียง 112 ที่นั่ง ทริป “รำลึกความหลัง สำราญ ณ หัวหิน” 2 วัน 1 คืน ในวันที่ 12-13 ตุลาคม 2556 ราคาเพียง 2,999 บาท/คน รับเพียง 112 ที่นั่ง และทริป “แอ่วเจียงใหม่ ให้หายหนาว” 5 วัน 4 คน ในวันที่ 21-25 ธันวาคม 2556 ราคาเพียง 6,999 บาท/คน รับเพียง 40 ที่นั่ง “โครงการ “ทัวร์รถไฟ สุขใจกับ กบข.” ถือเป็น 1 ในสวัสดิการสร้างความสุขที่ กบข. จัดขึ้นเพื่อให้สมาชิกได้สัมผัสกับการเดินทางโดยสารรถไฟโบกี้พิเศษซึ่ง รฟท. จัดให้พิเศษเฉพาะสมาชิก กบข. เท่านั้น รับประกันได้ว่าสมาชิกจะได้รับบริการที่ดีเยี่ยม สะดวกสบาย พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และพบกับความสนุกสนานสุดแสนประทับใจ” นางสาวโสภาวดีกล่าว สำหรับสมาชิก กบข. ที่สนใจทริปสุดฮิตโครงการ “ทัวร์รถไฟ สุขใจกับ กบข.” ติดตามรายละเอียดได้ทาง www.gpf.or.th หรือโทร 1179 กด 6 นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล ในการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศให้มากขึ้น รฟท.จึงให้ความร่วมมือกับ กบข. จัดโครงการ “ทัวร์รถไฟ สุขใจกับ กบข.” เพื่อให้ข้าราชการสมาชิก กบข. ได้สัมผัสการเดินทางโดยรถไฟที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และยังเป็นพาหนะในการเดินทางที่ปลอดภัยและประหยัดค่าใช้จ่ายที่สุด ซึ่งในครั้งนี้ รฟท. ได้นำ “รถโบกี้ท่องเที่ยวพิเศษ”มาให้บริการในทริปท่องเที่ยวทั้ง 3 ทริปของสมาชิก กบข. ทั้งนี้ รถโบกี้ท่องเที่ยวพิเศษ เป็นรถชุด จำนวน 2 คัน ที่ รฟท. และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกันปรับปรุงโบกี้เพื่อให้มีความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับใช้ในการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ โบกี้แรก ตกแต่งภายในด้วยเก้าอี้โดยสารปรับพนักที่แสนสบาย มีจอ LCD ประจำตู้ ที่สามารถเปิดหนังและฟังเพลง หรือร้องคาราโอเกะได้ ตู้ที่สองจะมีห้องคาราโอเกะส่วนตัว พร้อมเคาน์เตอร์บาร์บริการอาหารว่าง และเครื่องดื่ม โดยมีพื้นที่สำหรับเปลี่ยนอิริยาบถเป็นเก้าอี้แบบสตูลบาร์ และโซฟาหน้าเคาน์เตอร์อีกด้วย สำหรับสมาชิก กบข. หน่วยงานราชการ บริษัทเอกชน หรือประชาชนทั่วไป ที่ต้องการใช้บริการขบวนรถพิเศษนี้เพื่อจัดสัมมนา หรือท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ สามารถสอบถามราคาเช่าเหมารถโบกี้ทั้งสองชนิดได้ที่งานตั๋วหมู่คณะ กองโดยสาร ฝ่ายการเดินรถหมายเลขโทรศัพท์ 02-621-8701 ต่อ 5202 เกี่ยวกับ กบข. กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) จัดตั้งขึ้นตาม พรบ.กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ.2539 เพื่อเป็นหลักประกันการจ่ายบำเหน็จบำนาญและให้ประโยชน์ตอบแทนการรับราชการแก่ข้าราชการเมื่อออกจากราชการ ส่งเสริมการออมทรัพย์ของสมาชิก และจัดสวัสดิการและสิทธิประโยชน์อื่นให้แก่สมาชิก กบข. มีสถานะเป็นองค์กรของรัฐจัดตั้งขึ้นตามกฎหมายเฉพาะไม่มีสถานะเป็นส่วนราชการหรือรัฐวิสาหกิจ มีคณะกรรมการ กบข.เป็นผู้กำหนดนโยบาย ปัจจุบัน กบข.มีสมาชิก 1.2 ล้านคน มูลค่าสินทรัพย์สุทธิประมาณ 612,064 ล้านบาท ติดต่อฝ่ายสื่อสารสมาชิก : ปิยะณัฐ สวนอภัย โทร. 02 636 1000 ต่อ 254