เอสโซ่ สนับสนุนกทม.ปรับปรุงสภาพแวดล้อมของถนนพระราม 4

ข่าวทั่วไป Tuesday November 18, 1997 13:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--18 พ.ย.--เอสโซ่
นายสมิทธิ์ เทียมประเสริฐ กรรมการบริหาร บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้แก่ นางสาวอัญชลี ปัทมาสวรรค์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย เพื่อสมทบกองทุนกลุ่มประชาคมเพื่อถนนพระราม 4 เขตคลองเตย เพื่อใช้รณรงค์ปรับปรุงสภาพแวดล้อมของถนนพระราม 4 โดยเฉพาะเกาะกลางถนนและบริเวณทางเท้าทั้งสองข้างทางให้อยู่ในสภาพที่ดีสวยงามและสะอาด พิธีมอบจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่สำนักงานเขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
บริษัท เอสโซ่ฯ เล็งเห็นความสำคัญของการรักษาสภาพแวดล้อมมาโดยตลอด จึงได้ประสานความร่วมมือด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกับกรุงเทพมหานคร ด้วยการจัดสวนหย่อมปลูกต้นไม้ที่บริเวณทางเท้าและเกาะกลางถนน บริเวณด้านหน้าอาคารเอสโซ่ สำนักงานใหญ่ และละแวกใกล้เคียง มีการจัดระบบรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ โดยใช้น้ำทิ้งที่ผ่านกระบวนการบำบัดแล้วจากตัวอาคาร มาใช้รดต้นไม้ ซึ่งนอกจากช่วยทำให้ต้นไม้เขียวชอุ่มแล้ว ยังช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและลดปัญหาการจราจรจากการนำรถบรรทุกน้ำมารดน้ำต้นไม้บนถนน รวมงบประมาณที่เอสโซ่ได้ใช้ไปแล้วในโครงการดังกล่าวประมาณ 400,000 บาท และเพื่อเป็นการสืบสานเจตนารมย์ของการรักษาสภาวะแวดล้อมในเขตกรุงเทพมหานครให้เกิดผลในทางปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง บริษัท เอสโซ่ฯ จึงมอบเงินสมทบแก่กองทุนโครงการประชาคมเพื่อถนนพระราม 4 อีก 100,000 บาท เป็นงบประมาณเริ่มต้นให้แก่กลุ่มประชาคมเพื่อถนนพระราม 4 เขตคลองเตยซึ่งเป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ที่จะประสานความร่วมมือระหว่างประชาชนชาวถนนพระราม 4 และกรุงเทพมหานครในการสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ ได้นำไปใช้ในการพัฒนาสภาพแวดล้อมของถนนพระราม 4 ให้สวยสะอาดเรียบร้อยต่อไป--จบ--