เจ้าของทุ่มเงินหมื่น!! ประกาศหา “สุนัขยอร์คเชีย” สุดที่รัก

ข่าวบันเทิง Thursday July 25, 2013 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ช่อง 8 เป็นเรื่องราวที่โด่งดังมากในโลกโซเซียลเน็ตเวิร์ค กับกรณีที่มีชาวเน็ตร่วมกันแชร์ภาพประกาศตามหา “สุนัข พันธุ์ยอร์ค” ที่หายไปในขณะที่สุนัขตัวนี้ยังมีอาการป่วยหนัก ชาวเน็ตนับถือถึงความรักที่เจ้าของมีต่อสุนัขจึงช่วยกันแชร์ภาพเพื่อตามหา วันนี้รายการ ปากโป้ง ช่อง 8 เครืออาร์เอส จึงได้เชิญ คุณยอดขวัญ เยือกเย็น (เจ้าของสุนัข) ร่วมพูดคุย โดยพิธีกรหนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย,หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ทำหน้าที่ดำเนินรายการ คุณยอด เผย “ยอดทำธุรกิจของครอบครัว เป็นโรงงานเฟอร์นิเจอร์อยู่ที่ลาดพร้าว พอคุณแม่ยอดเสียชีวิตไปที่บ้านเราเงียบมาก ยอดเลยหาสุนัขมาเลี้ยง 6 ตัว ในวันเกิดเหตุคุณพ่อพาสุนัขพันธุ์ยอร์คเชีย เธอเรีย 3 ตัว ไปวิ่งเล่นที่สวนส่วนตัวของครอบครัวที่บางเลน ขากลับระหว่างทางสุนัขอึในรถ คุณพ่อเลยจอดรถเพื่อจะเอาถุงอึลงไปทิ้ง คาดว่าเจ้าปุนปุน น่าจะวิ่งสวนออกมาตอนนั้น เพราะมาทราบอีกทีว่าสุนัขหายไป 1 ตัวคือเจ้าปุน ปุน เมื่อถึงบ้านแล้วเวลาประมาณ 2 ทุ่ม พนักงานที่โรงงานกว่า 20 คนออกมาช่วยกันตามหาถึงเที่ยงคืนก็ไม่พบ วันรุ่งขึ้นเรากลับไปจุดที่คุณพ่อจอดรถเอาอึสุนัขไปทิ้ง เพราะคุณพ่อเชื่อว่าหายที่บริเวณนั้น เราทำใบปลิวติดตามต้นไม้ แจกชาวบ้าน กว่า 2,000 ใบ หนุ่ม-กรรชัย ถามแล้วตอนนี้คุณพ่อรู้สึกยังไงบ้าง?คุณพ่อเขาร้องไห้เลยค่ะ เขายังคิดว่าเป็นความผิดของเขาเอง เราก็พยายามจะปลอบเขาอยู่ตลอด หนิง-ปณิตาถามเห็นว่าสุนัขตัวนี้มีปัญหาสุขภาพอยู่?ใช่ค่ะ ทีแรกยอดไม่ได้ตัดสินใจจะซื้อหมาตัวนี้นะค่ะ วันนั้นได้เข้าไปร้านขายสุนัขซึ่งทุกตัววิ่งเข้ามาใส่เรา แต่จะมีอยู่ตัวหนึ่งที่จะแอบอยู่ใต้โต๊ะ เจ้าของร้านเลยบอกว่าสุนัขตัวนี้ป่วย เราเลยรับเขามาเลี้ยงรักษาเพราะเขามีปัญหาเรื่องน้ำตา เราต้องซื้อยาหยอดตาให้เขาทุกวัน คือถ้าไม่คอยหยอดให้เขาตาจะบอดได้ และเขามีปัญหาเรื่องเข่า-หลังไม่ดีถ้าวิ่งเล่นแรงๆเข่าจะหลุด ยอดได้ทำการนัดคุณหมอไว้แล้วเพื่อรักษา แต่มาหายซะก่อนหนุ่ม-กรรชัยถามแล้วกระแสที่มีคนช่วยกันแชร์ภาพเรารู้เรื่องไหม? ทีแรกเราก็ไม่รู้เรื่อง คือยอดเอาไปโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวแล้วก็เฟสบุ๊คบริษัท ทราบเรื่องคือเพื่อนมาบอกให้เราดู ก็รู้สึกตกใจค่ะที่มีคนช่วยเยอะมาก หนิง-ปณิตา ถาม ทำไมคุณยอดถึงต้องทำขนาดนั้นด้วยเพื่อตามหาเจ้าปุนปุน? เลี้ยงเขามา 11 เดือนเหมือนเป็นลูก รักษาดูแลกันมาตั้งแต่วันแรกและเขาดูแลตัวเอง เพราะพันธุ์นี้จะอ่อนแอ หนุ่ม-กรรชัย ถาม แล้วตอนนี้มีคนแจ้งเบาะแสมาบ้างไหม? มีคนโทรเข้ามาตลอดค่ะ เราไปดูมันก็ไม่ใช่ ซึ่งเราเชื่อว่าปุนปุน ยังมีชีวิตอยู่เพราะเราค้นหาไม่เจอซาก เชื่อว่าน่าจะมีคนเอาไปเพราะปุนปุน จะไม่กลัวคนขี้อ้อนเวลาที่เขากลัวหรือตกใจจะกระโดดให้คนอุ้มเลยค่ะ ถ้าใครสามารถชี้เบาะแสได้เราให้ 5,000 บาท ส่วนคนที่เอามาคืนเราให้ 20,000 บาทโดยไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด ลักษณะเด่นของเจ้าปุนปุน คือเขาจะมีห่างคล้ายห่างไก่ดุกดิกไปมา เพราะพันธุ์ยอร์คจะต้องตัดหางแต่เจ้าปุนปุน ไม่ได้ตัด มีขี้ตาเยอะ เป็นตัวผู้ทำหมันแล้ว โทรมาแจ้งเราที่เบอร์ 081-702-1205 เอามาคืนเราเถอะค่ะ