ข่าวเศรษฐกิจ Monday July 29, 2013 11:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--สหการประมูล AUCTเคาะราคาไอพีโอ 2 บาทเปิดจอง 31 ก.ค. และ1 - 2 ส.ค.นี้พร้อมเข้าเทรด เอ็ม เอ ไอ 9ส.ค. 56 ระดมทุนใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนการดำเนินงานสร้างความเชื่อมั่นแบรนด์สหการประมูล ฟินเน็กซ์ที่ปรึกษาการเงินชี้ผลประกอบการย้อนหลังเติบโตโดดเด่น อนาคตขยายธุรกิจได้อีกไกล ด้านคันทรี่กรุ๊ป แกนนำการจำหน่ายหุ้น มั่นใจ IPO กระแสตอบรับดีโกลเบล็ก ดีบีเอส โนมูระ ตบเท้าร่วมจำหน่าย นายเอกพิทยา เอี่ยมคงเอก กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) (AUCT) เปิดเผยว่าบริษัทจะทำการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก(IPO)จำนวน 110ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25บาท ในราคาเสนอขาย หุ้นละ 2 บาท โดยจะทำการเสนอขายในระหว่างวันที่ 31 ก.ค.และ1— 2ส.ค.นี้คาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกในวันที่ 9ส.ค. 2556 สำหรับการระดมทุนในครั้งนี้ AUCTจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงานเพื่อขยายธุรกิจให้มีการเติบโตต่อเนื่องในอนาคต รวมทั้งพัฒนาบริการด้านต่างๆให้เหมาะสม ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น อีกทั้งบริษัทจะได้รับผลประโยชน์อื่นๆ จากการเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อาทิ ความคล่องตัวในการจัดหาแหล่งเงินทุน และตอกย้ำความน่าเชื่อถือเกี่ยวกับระบบการดำเนินงานที่มีความเป็นมืออาชีพ โปร่งใส “AUCT มีแผนจะขยายธุรกิจต่อไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจประมูลรถมือสอง ทั้งด้านการรุกขยายช่องทางการประมูลมากขึ้น ทั้งประมูล ณ สถานที่จริง และประมูลผ่านระบบออนไลน์ขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมมากขึ้น จากเดิมที่เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้ารถนิติบุคลมาเจาะกลุ่มลูกค้าบุคคลทั่วไปมากขึ้น ล่าสุดบริษัทได้ขยายพื้นที่จอดรถ ณ สำนักงานใหญ่เพิ่มขึ้นอีก 14 ไร่เพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจ พร้อมทั้งเพิ่มวันจัดประมูลที่สำนักงานใหญ่เหม่งจ๋ายเป็น 3วัน/สัปดาห์ ในวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ จากเดิมที่ประมูลเพียง2 วัน/สัปดาห์ ในวันพฤหัสบดีและเสาร์เพิ่มวันประมูลที่สำนักงานสาขารังสิต-คลอง 8 เป็น 3 วัน/สัปดาห์ ในวันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์ จากเดิมที่จัดประมูลเพียง 2วัน/สัปดาห์ ในวันอังคารและอาทิตย์” นายเอกพิทยากล่าว นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินเปิดเผยว่า ในวงการประมูลรถยนต์ของไทย AUCT ถือเป็นเบอร์ 1 ซึ่ง AUCT ถือว่ามีศักยภาพในการแข่งขันสูง มีความโดดเด่น อีกทั้งมีบริการประมูลที่หลากหลาย ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ สินค้าอื่นๆตามความต้องการของลูกค้า อาทิ บ้านและที่ดิน หุ้น เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าแบรนด์เนม อีกด้วย อย่างไรก็ตาม AUCT มีแผนที่จะขยายธุรกิจออกไปอย่างต่อเนื่องจากตลาดรถมือสองที่ยังมีช่องทางให้ขยายตัวได้อีกมากซึ่งหลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai)บริษัทจะมีความพร้อมในการขยายธุรกิจเป็นอย่างมาก มีระบบการดำเนินงานที่โปร่งใส่สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นทางธุรกิจให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แกนนำการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนเปิดเผยว่า AUCTเป็นบริษัทที่มีความพร้อมและมีศักยภาพที่จะขยายธุรกิจได้อีกมาก ขณะที่ธุรกิจประมูลรถยนต์ยังคงมีแนวโน้มเติบโตดี ราคาหุ้น AUCT ที่เสนอขายให้กับนักลงทุนในราคา 2 บาท จึงถือเป็นระดับราคาที่มีความน่าสนใจ เมื่อเปรียบเทียบกับปัจจัยพื้นฐานและโอกาสทางธุรกิจของบริษัท ทั้งนี้เชื่อว่าการเปิดจองหุ้น IPO ในระหว่างวันที่ 31 ก.ค.และ1 - 2ส.ค.นี้จะได้รับความสนใจและมีกระแสตอบรับที่ดีอย่างมากจากนักลงทุน โดยการเสนอขายหุ้นไอพีโอของ AUCTมีผู้จัดจำหน่ายร่วม ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย)จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คชภพ สงวนวงศ์ / พัชรียา อุตมา โทร. 02-718-2621 อีเมล์ boy@worklink.co.th / patchareeya@worklink.co.th