ภาพข่าวNSTDA Academy เปิดอบรมหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสีเขียวสำหรับผู้บริหาร รุ่นที่ 2 (G4X2)

ข่าวเทคโนโลยี Monday August 5, 2013 12:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--สถาบันวิทยาการ สวทช. เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา นายศิริชัย กิตติวราพงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาการ สวทช. ได้เปิดการฝึกอบรมหลักสูตร “วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสีเขียวสำหรับผู้บริหาร รุ่นที่ 2 (Green for Executives: G4X2)” ณ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ หลักสูตรนี้มีกำหนดฝึกอบรมระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม — 3 ตุลาคม 2556 (ฝึกอบรมทุกวันพฤหัสบดี) เวลา 09.00 - 16.30 น. และเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ ประเทศเดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน ระหว่างวันที่ 1 - 12 กันยายน 2556 ในหัวข้อ Sustainable Energy/Renewable Energy, Green Transportation and Logistics, Green Account, Green Innovations, Green ICT ซึ่งมีผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมฝึกอบรมรวมทั้งสิ้น 19 คน หลักสูตร G4X2 เป็นหลักสูตรที่มุ่งสร้าง “ผู้นำการเปลี่ยนแปลง” ในการขับเคลื่อนองค์กรด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสีเขียว (Green Initiatives) สู่การเป็นองค์กรสีเขียว (Green Enterprise) และสังคมคาร์บอนต่ำ (Low-Carbon Society) ด้วยหลักการและกรณีศึกษาที่เป็นเลิศ (Best Practices) และการศึกษาดูงานทั้งในและต่างประเทศ เน้นการแบ่งปัน การแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากนักบริหาร ผู้กำหนดนโยบาย ผู้เชี่ยวชาญ นักปฏิบัติ ที่มีประสบการณ์ และการสร้างเครือข่าย Green Business Change Agent เพื่อเตรียมความพร้อมสู่แนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจสีเขียว (Green Economy) หรือเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ (Low-Carbon Economy) ติดต่อ: สถาบันวิทยาการ สวทช. (NSTDA Academy) 02 642 5001