สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 28 ส.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 28, 2013 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดลบ 35.21 จุด ที่ 1,293.97 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 37,687.84 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดลบ 19.57 จุด ที่ 883.90 จุด โดยเป็นการปรับตัวลงตามภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง จากการขาดปัจจัยบวกใหม่ๆเข้ามาหนุนดัชนี ขณะที่ปัจจัยลบสำคัญอย่างพื้นฐานเศรษฐกิจของไทยรวมถึงภูมิภาคที่ยังคงอ่อนแอ ส่งผลให้กระแสเงินทุนจากต่างชาติไหลออกอย่างหนักเห็นได้จากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าอย่างหนักรวมถึงอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล 10 ปีของไทยที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมาก จาก 4.19% ในวันก่อนหน้ามาเป็น 4.29% ในเมื่อวานนี้ นอกจากนี้สถานการณ์ในซีเรียเริ่มตึงเครียดมากขึ้น หลังสหรัฐฯและหลายๆชาติตะวันตกมีการหารือถึงมาตรการตอบโต้รัฐบาลซีเรียกรณีที่มีการใช้อาวุธเคมีสังหารประชาชนซึ่งมีความกังวลว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะลุกลามกลายเป็นสงคราม กดดันให้มีแรงขายในสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้น ด้านค่าเงินบาทมีการอ่อนค่าอย่างต่อเนื่องล่าสุดเคลื่อนไหวอยู่บริเวณ 32.10 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ภาวะตลาดช่วงนี้ยังคงเป็นเชิงลบ เงินทุนจากนักลงทุนต่างชาติยังคงไหลออกโดยเห็นได้จากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าลงอย่างหนัก อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลของไทยอายุ 10 ปีปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 10 Basis point ใน 1 วัน นอกจากนี้สถานการณ์ในซีเรียจะยังเพิ่มแรงขายในสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก ซึ่งคาดว่าปัญหาในซีเรียจะยังคงกดดันสินทรัพย์เสี่ยงต่อไปอีกซักระยะทางเทคนิค ดัชนียังคงเป็นแนวโน้มขาลง โดยมีแนวรับสำคัญที่ 860 จุด ซึ่งเป็นฐานเดิมก่อนการปรับตัวขึ้นในกราฟราย 4 ชั่วโมง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911