มูลนิธิร่มฉัตร ร่วมกับ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จัดแข่งขันภาษาจีนเพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 10 (นานาชาติ)

ข่าวทั่วไป Friday August 30, 2013 13:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มูลนิธิร่มฉัตร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) จัดการแข่งขันภาษาจีนเพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 10 (นานาชาติ) ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามกุฎราชกุมาร ถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษาพระธรรมภาวนาวิกรม โดยได้รับเกียรติจาก นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน โดยมี รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ อธิการบดี ให้เกียรติกล่าวรายงาน นอกจากนี้ยังมีได้รับเกียรติจากผู้แทนเอกอัครราชทูตจีน ประจำประเทศไทย Mr.CHEN YONGSHAN ผู้แทนสำนักงานส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาจีนนานาชาติ ประจำประเทศไทย Mr.LIU XIN รองผู้อำนวยการสภาการศึกษานครเทียนจิน Mr.ZHONG YINGHUA รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทียนจินนอร์มอล และ Mr. ZHANG CHA ผู้อำนวยการสำนักงานการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือนานาชาติ สำนักงานเขตการศึกษา มณฑลไห่หนาน เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนี้ ผลปรากฏว่า นางสาวถิงถิง ตันสุขเติม นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนสีตบุตรบำรุง ได้รับรางวัลเหรียญทอง คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ส่วนในระดับอุดมศึกษา ผู้ชนะได้แก่ นางสาวถิงถิง แซ่ซู นักศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คว้ารางวัลเหรียญทอง พร้อมรับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามกุฎราชกุมาร ส่วนนางสาว Yuan Jing และ นาย Yang Wen นักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติจีน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้รับ รางวัลเหรียญเงินและเหรียญทองแดง ตามลำดับ