สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 25 ก.ย. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 25, 2013 10:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดลบ 18.91 จุด ที่ 1,417.77 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 43,572.64 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดลบ 14.50 จุด ที่ 968.70 จุด ปัจจัยลบสำคัญยังอยู่ที่ประเด็นเรื่อง QE หลังความเห็นประธาน FED หลายท่านแสดงความคิดเห็นว่าควรลดขนาดมาตรการดังกล่าวภายในปีนี้ นอกจากนี้ปัจจัยลบอีกอย่างคือเรื่องความเสี่ยงที่สหรัฐฯจะเข้าสู่ภาวะ Government Shutdown ในวันที่ 1 ต.ค.นี้หลังการเจรจาระหว่างพรรครีพับลิกันและเดโมแครตยังคงหาข้อสรุปไม่ได้ รวมถึงประเด็นการขยายเพดานหนี้ นอกจากนี้ดัชนีมีโอกาสปรับตัวลงต่อจากแรงขายในตลาดหุ้นของนักลงทุนต่างชาติเริ่มกลับมาอีกครั้ง ด้านตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคออกมาต่ำกว่าที่คาดขณะที่ดัชนีราคาที่อยู่อาศัยออกมาดีกว่าที่คาด โดยวันพรุ่งนี้ติดตามการประกาศตัวเลขการส่งออกของไทยเดือน ส.ค. โดยรอยเตอร์คาดการณ์ว่าจะขยายตัว 0.7% จากเดือนก่อนหน้า ค่าเงินบาทอ่อนค่าอีกครั้งล่าสุดอยู่ที่ 31.40 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ภาวะตลาดยังคงเป็นเชิงลบโดยเฉพาะใน Emerging Market ผลกระทบยังคงมาจากฝั่งสหรัฐฯทั้งเรื่อง QE และการเจรจาระหว่างรีพับลิกันกับเดโมแครตในเพื่อหลีกเลี่ยง Government Shutdown และการขยายเพดานหนี้ยังคงไม่มีความคืบหน้า บวกกับค่าเงินบาทที่อ่อนค่าอีกครั้งจะยังเป็นปัจจัยลบกดดันดัชนี พรุ่งนี้ติดตามตัวเลขการส่งออกของไทยในเดือน ส.ค. ซึ่งหากออกมาดีขึ้น อาจเป็นปัจจัยบวกหนุนให้ดัชนีเพิ่มขึ้น ทางเทคนิค แนวรับสำคัญอยู่ที่ 960 จุดที่เส้น EMA200 วัน GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   สหรัฐ   set50   FED   QE