บลจ. ทิสโก้ บริหารกองทุนสำรองเลี้ยงชีพทะลุแสนล้าน พร้อมเพิ่มทางเลือกใหม่ให้สมาชิกรับเงินเป็นงวดหลังเกษียณ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 7, 2013 09:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บลจ. ทิสโก้ โชว์ผลงานธุรกิจกองทุนสำรองเลี้ยงชีพโดดเด่น สินทรัพย์ภายใต้การบริหารโตทะลุแสนล้าน ครองแชมป์บริษัทนายจ้างสูงสุดต่อเนื่อง ชูกลยุทธ์ Employee Choice สมาชิกเลือกนโยบายเอง และพัฒนาบริการออนไลน์เพิ่มความสะดวกสูงสุด ล่าสุดเพิ่มทางเลือกใหม่ให้สมาชิกรับเงินเป็นงวดหลังเกษียณ นางสาวอารยา ธีระโกเมน กรรมการอำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Ms. Araya Thirakomen, President of TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า จากการที่ บลจ. ทิสโก้ ได้มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน โดยสำหรับบริการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพนั้น นับได้ว่า บลจ. ทิสโก้ เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจกองทุนสำรองเลี้ยงชีพมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดผลการดำเนินงานธุรกิจกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของบลจ. ทิสโก้ ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2556 (ม.ค. — ก.ย.) มีการเติบโตที่โดดเด่น โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) กว่า 100,000 ล้านบาท โดยปัจจุบัน บลจ.ทิสโก้ ยังคงครองตำแหน่งบริษัทจัดการที่มีบริษัทนายจ้างให้บริหารกองทุนสำรองเลี้ยงชีพสูงสุดถึงกว่า 3,300 บริษัท ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนถึง 1 ใน 4 ของบริษัทนายจ้างทั้งหมดในประเทศไทย โดยมีจำนวนสมาชิกกองทุนภายใต้การจัดการสูงสุด ถึงกว่า 530,000 ราย โดยปัจจัยที่ทำให้ บลจ.ทิสโก้ ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทนายจ้างมาอย่างต่อเนื่อง คือการมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกรูปแบบ โดยที่ผ่านมา บลจ. ทิสโก้ เสนอทางเลือกในการลงทุนที่หลากหลาย (Employee's Choice) โดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของสมาชิกแต่ละรายเป็นสำคัญ ผ่านกองทุนสำรองเลี้ยงชีพหลายนโยบายลงทุน (Master Fund) ขณะเดียวกันยังมีการพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันกรรมการและสมาชิกกองทุนฯ สามารถตรวจสอบข้อมูลเงินกองทุนที่มีอยู่ทุกนโยบายได้ผ่านเวบไซต์ และยังสามารถเปลี่ยนนโยบายการลงทุนออนไลน์ หรือ Switching on Website เพื่อให้ได้รับความสะดวกมากขึ้น และล่าสุด บลจ. ทิสโก้ ได้เปิดตัวบริการรับเงินเป็นงวดสำหรับสมาชิกที่เกษียณอายุ โดยสมาชิกที่เกษียณอายุไม่ต้องรับเงินทั้งหมดจากกองทุน สามารถเลือกรับบางส่วนไปก่อน และส่วนที่เหลือให้ทิสโก้บริหารต่อ โดยทิสโก้จะทยอยโอนเงินเข้าบัญชีที่สมาชิกแจ้งความประสงค์ไว้ในแต่ละงวด งวดละเท่าๆ กัน “จากการศึกษาความต้องการของสมาชิกกองทุนฯ เราพบว่า สมาชิกหลายรายยังต้องการให้มีผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดูแลและบริหารเงินให้แม้ว่าจะเกษียณไปแล้ว และต้องการรับเงินแบบเป็นงวดเมื่อเกษียณอายุ ซึ่งหลักการคล้ายการรับเงินบำนาญ คือรับเงินเป็นงวดๆ แทนการรับเงินก้อนเพียงครั้งเดียว เพื่อให้มีรายได้เป็นรายเดือนที่แน่นอน เราคำนึงถึงความต้องการตรงนี้ จึงเพิ่มทางเลือกให้แก่สมาชิกด้วยการเลือกรับเงินเกษียณเป็นงวด โดยสมาชิกสามารถเลือกรับเงินก้อนไปบางส่วน แล้วที่เหลือเลือกรับเป็นงวด หรือจะเลือกรับเป็นงวดทั้งหมดก็ได้ เพียงแจ้งความประสงค์มาที่กองทุน ซึ่งเรามั่นใจว่าบริการที่เปิดขึ้นใหม่นี้ เป็นสิ่งที่ตรงกับความต้องการของสมาชิกกองทุนฯ และจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี” นางสาวอารยา กล่าว นางสาวอารยา กล่าวว่า บลจ. ทิสโก้ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทนายจ้างให้บริหารจัดการกองทุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปีละไม่ต่ำกว่า 300 บริษัท สำหรับบริษัทที่จดทะเบียนกองทุนเพิ่มขึ้นในปีนี้ อาทิ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ส จำกัด บริษัท ฮาโก้ กรุ๊ป อีส เอเชีย จำกัด บริษัท โตชิบา เอเชีย แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด ,บริษัท ซัมซุง ไทย เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีกองทุนที่ทิสโก้ได้รับโอนมาให้บริหารในปีนี้ อาทิ บริษัท คาโอ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ยูไนเต็ด เปเปอร์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เฟ้ลปส์ ดอด์จ ไทยแลนด์ จำกัด, บริษัท เทเลนอร์ เอเซีย (อาร์โอเอช) จำกัด เป็นต้น “บลจ. ทิสโก้ เน้นการสร้างผลตอบที่ดีให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่องในระยะยาว อีกทั้งยังมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพที่นึกถึงการสร้างความมั่งคั่งให้กับลูกค้าเป็นสำคัญ ทั้งหมด คือปัจจัยที่ทำให้เราได้รับกระแสตอบรับที่ดี และความไว้วางใจจากบริษัทต่างๆ เป็นอย่างดีมาโดยตลอด” นางสาวอารยา กล่าว