ปตท.เตรียมออกหุ้นกู้ประมาณ 20,000 ล้านบาทตอบสนองผู้ถือหุ้นกู้เดิมและเสริมฐานรายย่อยใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 16, 2013 09:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ปตท. จากการที่นักลงทุนให้การตอบรับอย่างดีกับหุ้นกู้ ปตท. อย่างต่อเนื่องนั้น ปตท. ยังคงมุ่งนำเสนอการลงทุนที่มีความมั่นคง โดยในเดือนพฤศจิกายนนี้ปตท. มีแผนจะออกหุ้นกู้ชุดใหม่อายุประมาณ 7 ปีเสนอขายผู้ถือหุ้นเดิมของ ปตท. และเปิดโอกาสให้นักลงทุนรายย่อยใหม่ได้ร่วมลงทุนในหุ้นกู้ของ ปตท. คาดสามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่และขยายฐานลูกค้ารายย่อยในระยะยาว นายสุรงค์ บูลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า ปตท. อยู่ระหว่างเตรียมเสนอขายหุ้นกู้สกุลเงินบาทชุดใหม่มูลค่าประมาณ 20,000 ล้านบาท ประเภทไม่ด้อยสิทธิและไม่มีประกัน อายุหุ้นกู้ 6 ปี 11 เดือน 19 วันครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 โดยกำหนดออกหุ้นกู้ชุดใหม่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 สำหรับการเปิดจองหุ้นกู้จะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงเวลาคือ ช่วงที่1วันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2556 สำหรับผู้ถือหุ้นกู้ชุดที่ครบกำหนดไถ่ถอนในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน 2556 ช่วงที่ 2 วันที่ 21 พฤศจิกายน 2556 สำหรับผู้ถือหุ้นกู้ปัจจุบันของ ปตท.ทุกชุดช่วงที่ 3 วันที่ 22 พฤศจิกายน 2556 สำหรับผู้ลงทุนประชาชนทั่วไปที่เป็นบุคคลธรรมดา โดยเปิดจองในงาน PTT Debenture Day ที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 ลานอีเดน และช่วงที่ 4 วันที่ 25 - 26 พฤศจิกายน 2556 สำหรับผู้ลงทุนที่เป็นประชาชนทั่วไป บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำในธุรกิจก๊าซธรรมชาติและน้ำมันที่ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย ซึ่งสร้างความมั่นคงทางพลังงานและสร้างความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศประกอบด้วยคณะผู้บริหารที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในธุรกิจเป็นอย่างดี และมีการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยมีกระทรวงการคลังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยบริษัท ฟิทช์เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ดังกล่าวที่ระดับ ‘AAA(tha)’ซึ่งสะท้อนถึงสถานะทางธุรกิจและการเงินที่แข็งแกร่งของบริษัทอีกด้วยหุ้นกู้ของ ปตท. จึงเป็นทางเลือกในการลงทุนในระยะยาวที่มั่นคง ให้ผลตอบแทนเหมาะสมตามสภาวะตลาดในปัจจุบัน ผู้สนใจจองซื้อหุ้นกู้ ปตท. ชุดใหม่นี้ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากร่างหนังสือชี้ชวนที่www.sec.or.thหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหุ้นกู้ได้ที่สาขาของธนาคารที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ หรือที่Call Center ของธ.กรุงเทพโทร. 1333 (ยกเว้นสาขาไมโคร) ธ.กรุงไทยโทร.1551 ธ.กสิกรไทยโทร.02-888-8888 กด 02ธ.ไทยพาณิชย์โทร.02-777-7777 และธ.ธนชาตโทร.1770