ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 6, 2013 12:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ วีซ่า ร่วมกับ ททท. ทอท. และกรุงเทพมหานคร สามหน่วยงานระดับประเทศ มอบสิทธิพิเศษฉลองเทศกาลสิ้นปีแก่นักท่องเที่ยว ผ่านโครงการ Thailand Spectacular Year End 2013 โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านข้อเสนอสุดพิเศษและโปรโมชั่นดีๆแก่ผู้ถือบัตรวีซ่า วีซ่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) บริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัด (มหาชน) (ทอท.) และกรุงเทพหมานคร ผสานมือกันเป็นครั้งแรกในการจัดโครงการ Thailand Spectacular Year End 2013 วีซ่าได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อกระตุ้นยอดใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในประเทศไทย — ตั้งแต่เริ่มต้นวางแผนการเดินทางท่องเที่ยว จนกระทั่งเดินทางมาถึงเมืองไทย ขณะท่องเที่ยว ตลอดจนเดินทางกลับประเทศ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกวันของการท่องเที่ยวในประเทศไทยจะมีความสนุกสนานและประทับใจมากกว่าทุกปี โครงการ Thailand Spectacular Year End 2013 มีข้อเสนอ โปรโมชั่น และของรางวัลมากมาย เตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ถือบัตรวีซ่า ได้แก่ ข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับซื้อตั๋วเครื่องบิน (เช่น สายการบินแอร์เอเชีย) การจองที่พัก (เช่น Agoda.com สมาคมโรงแรมไทย และโรงแรมชั้นนำที่เข้าร่วมรายการในพัทยา) ทั้งยังรวมไปถึงส่วนลดและโปรโมชั่นในร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำในประเทศไทย ไม่หมดเพียงเท่านี้ เหล่าห้างสรรพสินค้าชั้นนำในประเทศไทยยังรอมอบสิทธิพิเศษและส่วนลดมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ตลอดระยะเวลาของโครงการ นักท่องเที่ยวสามารถเก็บสะสมสลิปจากการใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าตลอดระยะเวลาการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป และนำไปแสดงที่บูธวีซ่าในสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง เพื่อแลกรับของขวัญที่ระลึกก่อนเดินทางกลับ[1] คุณสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำประเทศพม่าและไทย เชื่อมั่นว่า ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสุดพิเศษในการช่วยเพิ่มยอดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในประเทศ โดยเฉพาะการร่วมมือระหว่างวีซ่าและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ได้ร่วมมือกันมาเป็นระยะเวลานาน วีซ่าได้มีการเสาะหาโอกาสใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อให้มั่นใจได้ว่าประเทศไทยจะยังคงเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญระดับโลกผ่านการจัดโปรแกรมตามฤดูกาลต่างๆ ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีเพื่อผู้ถือบัตรวีซ่า “เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัด (มหาชน) และกรุงเทพมหานคร เป็นครั้งแรกในการเปิดโครงการที่ยิ่งใหญ่อย่าง Thailand Spectacular Year End 2013 สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศไทย ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยพิสูจน์ได้จากยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าที่มีอัตราการเติบโตขึ้นเป็นเท่าตัว และประเทศไทยมียอดใช้จ่ายสูงสุดในกลุ่มประเทศแถบทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้[2] ทั้งนี้เราเชื่อมั่นว่าเรายังจะสามารถช่วยเหลืออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในประเทศได้ให้เติบโตได้มากยิ่งขึ้นอีก จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่วีซ่าและเหล่าพันธมิตรได้ร่วมกันสรรหาโปรแกรมเด่นๆ ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวในแต่ละเทศกาลอยู่เสมอ เหมือนอย่าง Thailand Spectacular Year End 2013 และยังมีอีกหลายโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกในอนาคต” คุณวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว กล่าวว่า “ททท. ได้เห็นถึงความสำคัญของโครงการ Thailand Spectacular Year End 2013 ซึ่งจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางและการท่องเที่ยวทั้งนอกประเทศและในประเทศ โครงการ Thailand Spectacular Year End 2013 จัดขึ้นปีนี้เป็นปีแรก จากแนวคิดที่ว่ากิจกรรมที่คนไทยรวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาบ้านเราในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นิยมทำกันมี 3 สิ่ง คือ การมาดื่ม/กิน การเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ และสุดท้ายได้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งจับจ่ายซื้อสินค้า เรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับวีซ่ามาเป็นระยะเวลานาน รวมไปถึงการร่วมมือกันครั้งแรกกับบริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัด (มหาชน)และกรุงเทพมหานคร เพื่อให้เทศกาลเฉลิมฉลองในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ มีความสุขแบบครบวงจร ตั้งแต่เดินทางมาถึงสนามบิน เข้าที่พัก เดินทางท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง จนกระทั่งเดินทางกลับ พร้อมกับได้สัมผัสสีสันของการตกแต่งประดับประดาในช่วงเทศกาลตลอดถนนเส้นช้อปปิ้งของกรุงเทพมหานคร” “นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถส่งมอบความสุขให้แก่กันในช่วงเทศกาลกระเช้าของขวัญท่องเที่ยว ที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2557 ด้วยโปรโมชั่นมากมายจากห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า โรงแรม ตลอดจนร้านอาหารให้ทุกท่านได้เลือกสรร ททท. หวังว่านักท่องเที่ยวจะสนุกสนานกับการช้อปปิ้งและรายการโปรโมชั่นมากมายจากร้านค้า สถานประกอบการต่างๆ รวมถึงเทศกาล Countdown ที่ยังเป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่จะมาร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในพื้นที่ต่างๆ อาทิ ย่านราชประสงค์ สยามพารากอน และอีกมากมายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย” การท่องเที่ยวทั้งนอกประเทศและในประเทศกำลังประสบกับแรงผลักดันที่สูงขึ้นในประเทศไทย ซึ่งจากผลสำรวจพบว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยวางแผนที่จะเพิ่มงบประมาณที่ใช้จ่ายประมาณ 2 เท่า ซึ่งเดิมจะใช้ประมาณ 1,304-2,501 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มเป็น 2,390-2,501 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ตัวเลขด้านการท่องเที่ยวของวีซ่ายังแสดงให้เห็นถึงงบประมาณการเดินทางทั้งของชาวไทยและชาวต่างชาติที่มองหาความหรูหราในการเดินทางมากยิ่งขึ้นที่เมืองแห่งการท่องเที่ยวอย่างประเทศไทย[3] คุณศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญ 11 บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในช่วงตุลาคม — มีนาคม 2557 ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวในประเทศไทย คาดว่าจะมีผู้เดินทางที่ใช้บริการท่าอากาศยานของ ทอท ถึง 48 ล้านคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการใช้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดังนั้น ทอท จึงมีความยินดีที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมของ ททท. และวีซ่า ในการมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นความร่วมมือที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทย” แคมเปญนี้เป็นจุดเริ่มต้นของอีกหลายๆ แคมเปญที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ที่วีซ่าได้ร่วมมือกับองค์การระดับประเทศ อย่าง ททท และ ร้านค้าชั้นนำเพื่อนำเสนอสิทธิพิเศษดีๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวให้กับผู้ถือบัตรวีซ่า “แคมเปญนี้ เป็นครั้งแรกที่เรานำเอาคอนเซประดับโลกอย่าง Travel Happy with Visa มาใช้ในประเทศไทย เพื่อเป็นสื่อกลางให้ผู้ถือบัตรวีซ่าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้รับทราบถึงกิจกรรมและสิทธิประโยชน์การท่องเที่ยวทั่วโลก อีกทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ถือบัตรไดแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวผ่าน Social Network อีกด้วย” คุณสมบูรณ์ กล่าวปิดท้าย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Thailand Spectacular Year End 2013 และโปรแกรมการท่องเที่ยวอื่นๆของวีซ่า สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.travel.visa.com ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมด้านข่าวประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ วรัชญ์อร มโนมัยรัตน์ (ยิ้ม) หรือ ชนนิกานต์ เสริตานนท์ (มิ้ว) บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด อีเมล์ yim@spark.co.th หรือ milk@spark.co.th โทร. 02 653-2717-9 [1] เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของวีซ่า [2] แหล่งที่มา: Visa Net Data (ตุลาคม 2555 — กันยายน 2556) [3] ผลสำรวจเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวของวีซ่า ประจำปี พ.ศ. 2556