เกษตรชวนขอรับเงินอุดหนุนด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชนปี2556

ข่าวทั่วไป Thursday November 14, 2013 16:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--สำนักงานเกษตรจังหวัดมหาสารคาม สำนักงานเกษตรจังหวัดมหาสารคาม เชิญกลุ่ม/องค์กร/ชุมชน และเครือข่ายในพื้นที่ ขอรับเงินอุดหนุนด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชนปี2556 ว่าที่ร.ต.จักรภัทร ผ่องโอภาส เกษตรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า กรมส่งเสริมการเกษตร ได้ขอความร่วมมือเกษตรจังหวัดทุกจังหวัด ให้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์เชิญชวนกลุ่ม/องค์กร/ชุมชน และเครือข่ายในพื้นที่ ขอรับเงินอุดหนุนด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชน ปี2556 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ทั้งนี้กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ดำเนินการส่งเสริมและพัฒนาเครือข่ายการท่องเที่ยวเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนมาตั้งแต่ปี 2549 ด้วยเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนให้มีศักยภาพ การส่งเสริมสนับสนุนการอนุรักษ์ทรัพยากรการท่องเที่ยวในท้องถิ่น ธรรมชาติ วัฒนธรรม ประเพณีวิถีชีวิต และยังก่อประโยชน์แก่ชุมชนทั้งด้านเศรษฐกิจ เกิดการสร้างและกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ควบคู่กับการอนุรักษ์ทรัพยากรการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ตามระเบียบกรมการท่องเที่ยว ว่าด้วยการขอรับเงินอุดหนุนด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชน พ.ศ. 2556 จึงขอเชิญชวนให้กลุ่ม/ชุมชน/เครือข่าย ในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม ขอรับเงินอุดหนุน อันเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน เพื่อให้ชุมชนเข้มแข็งขึ้น โดยเปิดรับโครงการ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึง 17 มกราคม 2557 เกษตรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวต่อไปว่าการดำเนินงานในส่วนของสำนักงานเกษตรจังหวัดมหาสารคาม มีภารกิจด้านการส่งเสริมอาชีพและยกระดับรายได้กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร กลุ่มยุวเกษตรกร และกลุ่มอาชีพ รวมถึงหมู่บ้านส่งเสริมการเกษตร ที่สามารถจะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไปได้ หากกลุ่ม/องค์กร/ชุมชน และเครือข่ายที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และขอรับเอกสารได้ที่ กลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงเกษตร สำนักพัฒนาเกษตรกร กรมส่งเสริมการเกษตร http://agrotourism.doae.go.th ในหัวข้อเอกสารวิชาการ หรือติดต่อที่กลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ สำนักงานเกษตรจังหวัดมหาสารคาม กลุ่ม/องค์กร/ชุมชน และเครือข่ายในพื้นที่ ที่สนใจการขอรับเงินอุดหนุนด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชน ปี2556 หรือมีปัญหาด้านการเกษตร ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเกษตรจังหวัด/สำนักงานเกษตรอำเภอใกล้บ้าน หรือขอคำปรึกษาและแก้ปัญหาการเกษตร โดยตรงกับเกษตรจังหวัดมหาสารคาม โทรศัพท์หมายเลข ๐๘๑-๗๙๐๕๒๕๖ และหมายเลข ๐๘๘-๕๔๙๗๙๔๔