กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี.ทาวเวอร์ โกรท พร้อมเสนอขาย เปิดจอง IPO ระหว่าง 18-26 พ.ย.นี้ ราคาหน่วยละ 10.15 บาท

ข่าวเศรษฐกิจ Friday November 15, 2013 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ “กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี.ทาวเวอร์ โกรท” หรือ CPTGF พร้อมเสนอขายให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ระหว่าง 18-26 พฤศจิกายนนี้ ราคาหน่วยละ 10.15 บาท กำหนดจองซื้อขั้นต่ำ 2,000 หน่วย เผยเป็นกองทุนอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่มูลค่าโครงการเฉียด 1 หมื่นล้านบาท ชูจุดเด่นผสมผสานระหว่างการลงทุนในสิทธิการเช่าที่ดินอาคารสำนักงาน และศูนย์การค้า รวม 3 โครงการที่อยู่ในสุดยอด 3 ทำเลใจกลางเมือง ทำให้ฐานรายได้จาก 2 ธุรกิจเกื้อหนุนกันและกัน สร้างโอกาสเติบโตในอนาคต ขณะเดียวกัน ยังได้รับความเชื่อมั่นจากการบริหารจัดการโครงการโดย “ซี.พี.แลนด์” ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 25 ปี เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี.ทาวเวอร์ โกรท หรือ CPTGF ได้จัดให้มีพิธีลงนามในสัญญาแต่งตั้งธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ให้ทำหน้าที่เป็นผู้รับประกันการจัดจำหน่ายและจัดจำหน่าย (Underwriter) หน่วยลงทุนของกองทุน CPTGF ซึ่งจะเสนอขายให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ในระหว่างวันที่ 18-26 พฤศจิกายน 2556 ในราคาหน่วยละ 10.15 บาท กำหนดจองซื้อขั้นต่ำ จำนวน 2,000 หน่วย ทั้งนี้ “กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี.ทาวเวอร์ โกรท” เป็นกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเข้าลงทุนในสิทธิการเช่าที่ดินและอาคารประเภทสำนักงานและศูนย์การค้า เป็นระยะเวลา 30 ปี ใน 3 โครงการ ประกอบด้วย อาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ 1 (สีลม) อาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ 2 (ฟอร์จูน ทาวน์) และอาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ 3 (พญาไท) รวมมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยมีบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการกองทุน และบริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารทรัพย์สิน นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการ “กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี.ทาวเวอร์ โกรท” เปิดเผยว่า เชื่อว่า กองทุนดังกล่าวจะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจุดเด่นในเรื่องทำเลที่ตั้งของทั้ง 3 โครงการ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างทำเลที่เป็นย่านศูนย์กลางเศรษฐกิจดั้งเดิมอย่างสีลม ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ 1 และสุดยอดทำเลของถนนสายเศรษฐกิจ-การเงินแหล่งใหม่อย่างรัชดาภิเษก-พระราม 9 ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ 2 แล้ว ในขณะเดียวกัน ยังรวม อาคารซี.พี.ทาวเวอร์ 3 ที่ตั้งอยู่บนถนนพญาไท ซึ่งเป็นย่านการศึกษาที่คึกคักและเต็มไปด้วยกำลังซื้ออีกด้วย นอกจากการกระจายโครงการที่มีความหลากหลายถึง 3 โครงการแล้ว กองทุนยังผสมผสานรายได้จาก 2 ธุรกิจ ได้แก่ รายได้ค่าเช่าจากธุรกิจอาคารสำนักงาน และรายได้ค่าเช่าจากธุรกิจศูนย์การค้า ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการบริหารจัดการโดย “ซี.พี.แลนด์” ซึ่งมีประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มายาวนานถึง 25 ปี ก็ยิ่งตอกย้ำความมั่นใจให้กับนักลงทุนมากขึ้น และจากปัจจัยทั้งหมด ทำให้นักลงทุนเชื่อมั่นว่า กองทุนนี้จะสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนได้อย่างน่าพอใจ ด้าน นายสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์และมีชื่อเสียงในการพัฒนาและบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ และอีกหลายจังหวัดในประเทศไทยมานานกว่า 25 ปี ในฐานะผู้บริหารสินทรัพย์ เปิดเผยว่า หากพิจารณาโอกาสในการเติบโตของธุรกิจอาคารสำนักงานแล้ว จะพบว่า ภาพรวมธุรกิจได้รับผลบวกจากสภาวะเศรษฐกิจที่ค่อย ๆ ฟื้นตัว อีกทั้งความต้องการการเช่าอาคารสำนักงานยังอยู่ในระดับที่สูง ขณะที่อาคารสำนักงานที่เปิดใหม่ยังมีอยู่อย่างจำกัด เป็นผลจากราคาที่ดินที่ปรับตัวสูงขึ้น และอาคารสำนักงานที่มีความต้องการเช่าจะเป็นอาคารที่ใกล้กับระบบขนส่งมวลชน เช่น รถไฟฟ้า BTS และรถใต้ดิน MRT และอยู่ใกล้กับร้านค้าปลีก ส่วนภาพรวมของธุรกิจศูนย์การค้านั้น พบว่ามีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากปริมาณที่พักอาศัยและอาคารสำนักงานที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะถนนรัชดาภิเษกและถนนพระราม 9 ที่มีแนวโน้มคึกคักขึ้นและส่งผลให้ค่าเช่าเพิ่มขึ้นในอนาคต ทั้งหมดเป็นปัจจัยสนับสนุนธุรกิจอาคารสำนักงานและศูนย์การค้า ทั้ง 3 แห่งของ ซี.พี.แลนด์ ที่ “กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี.ทาวเวอร์ โกรท” จะเข้าลงทุน ขณะที่ นางสุทธินี วิเศษสมิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและจัดจำหน่ายหน่วยลงทุน “กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี.ทาวเวอร์ โกรท” กล่าวว่า ธนาคารมีความพร้อมในการเสนอขายหน่วยลงทุนของกองทุนดังกล่าว ซึ่งจะจำหน่ายผ่านสาขาของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ ในระหว่างวันที่ 18-26 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งธนาคารเชื่อว่า นักลงทุนรวมถึงลูกค้าของธนาคารจะให้ความสนใจเข้าลงทุนอย่างคึกคัก โดยเฉพาะลูกค้าเงินฝากของธนาคารพาณิชย์ที่จะจัดสรรเงินลงทุนบางส่วนเพื่อลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ผลตอบแทนสม่ำเสมอ โดยที่ผ่านมา ธนาคารได้อบรมเจ้าหน้าที่ของธนาคารที่จะทำหน้าที่ติดต่อกับลูกค้า เพื่อให้การให้ข้อมูลเป็นไปอย่างครบถ้วน ทำให้เชื่อว่าการเสนอขายหน่วยลงทุนของ “กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี.ทาวเวอร์ โกรท” จะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ ด้าน นายสุภัค ศิวะรักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและจัดจำหน่ายหน่วยลงทุน “กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี.ทาวเวอร์ โกรท” กล่าวว่า ที่ผ่านมา มีนักลงทุนสถาบันหลายแห่งแสดงความสนใจในการลงทุนในกองทุนดังกล่าว รวมถึงนักลงทุนรายย่อยที่ติดต่อสอบถามขอข้อมูลเพิ่มเติมผ่านธนาคารอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่า การเปิดจองซื้อกองทุนจะประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี โดยในส่วนของธนาคารนั้น ได้เตรียมความพร้อมในการให้ข้อมูลและเสนอขายหน่วยลงทุนอย่างพร้อมเพรียงทุกสาขาทั่วประเทศแล้วเช่นกัน สำหรับนักลงทุนที่สนใจจองซื้อหน่วยลงทุน “กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี.ทาวเวอร์ โกรท” สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด