เปิดฉากงาน “วิศวกรรมแห่งชาติ 2556” คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

ข่าวอสังหา Monday November 18, 2013 18:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ เริ่มแล้ววันนี้งานแสดงสุดยอดนวัตกรรม และเทคโนโลยีแห่งปีเพื่อวิศวกรไทย “งานวิศวกรรมแห่งชาติ 2556” ภายใต้แนวคิด “70 ปี วิศวกรรมไทย ก้าวไกลไปกับ AEC” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 —17 พฤศจิกายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2556 ภายใต้แนวคิด “70 ปี วิศวกรรมไทย ก้าวไกลไปกับ AEC” พร้อมด้วยงานประชุมวิชาการวิศวกรรมแห่งชาติซึ่งเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่รวบรวมสุดยอดนิทรรศการแสดงนวัตกรรม และเทคโนโลยีทางวิศวกรรมทุกสาขามานำเสนอผ่านการประชุมวิชาการ แสดงสินค้า และบริการด้านวิศวกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 — 17 พฤศจิกายน 2556 อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี นายสุวัฒน์ เชาว์ปรีชา นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยว่า “งานวิศวกรรมแห่งชาติ ถือเป็นเวทีสัมมนาด้านวิศวกรรมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ คาดว่าการจัดงานครั้งนี้ จะมีเงินสะพัดในงานไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ภายในงานยังมีการสัมมนาทางวิชาการกว่า 40 หัวข้อ ครอบคลุมด้านวิศวกรรมทุกสาขา รวมทั้งการถ่ายทอดประสบการณ์จากสุดยอดวิศวกรชั้นนำในสาขาต่างๆ เช่น เจาะลึกเมกกะโปรเจ็ค 2.2 ล้านล้านบาทในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม วิศวกรต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน อนาคต 3G และ4G จุดเปลี่ยนประเทศไทย และต่อเติมบ้านอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหา การจัดงานครั้งนี้เปิดโอกาสให้สมาชิก วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ผู้นำองค์กรระดับสูงขององค์กรด้านวิศวกรรมทั้งใน และต่างประเทศ วิศวกรทุกสาขา นิสิต นักศึกษา นักเรียน และประชาชนทั่วไป เข้าชมสุดยอดนิทรรศการแสดงนวัตกรรมจากองค์กรชั้นนำ อาทิ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด เตรียมนำสินค้าน้ำมันเครื่องดีเซล เดโล่ โกลด์ อัลตร้า ที่มีเทคโนโลยีช่วยยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายได้ถึง 30,000 กิโลเมตรมาจัดแสดง ขณะที่การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) จะโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุด รถไฟฟ้าและที่ชาร์ตไฟฟ้ารถ ส่วนบริษัท บวิคไทย จำกัด จะโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีโซล่าฟาร์ม และบริษัท เอสซีจี จะนำเทคโนโลยี Self-Healing Concrete คอนกรีตที่ซ่อมแซมตัวเองได้ราวกับว่าเป็นคอนกรีตที่มีชีวิต นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมอีกมากมายรอให้ท่านได้สัมผัส ภายในงานยังได้จัดโซนคลินิกช่างที่เปิดให้บริการรับปรึกษาปัญหาเรื่องบ้านแก่ประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และยังมีกิจกรรมไฮไลท์อีกมากมาย ได้แก่ นิทรรศการโดยกรุงเทพมหานคร นิทรรศการด้านการประหยัดพลังงาน นิทรรศการด้านวิศวกรรมไฟฟ้า นิทรรศการวิศวกรรมโยธา เป็นต้น รายละเอียดเพิ่มเติม http://thailand-engineering.eit.or.th/