ดาว ช่วยเหลือผู้ประสบมหาวาตภัยในฟิลิปปินส์

ข่าวทั่วไป Tuesday December 3, 2013 14:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ บริษัท ดาว เคมิคอล (NYSE: Dow) รายงานว่า บริษัทฯ และพนักงาน ร่วมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบมหาวาตภัย ?ไห่เยี่ยน? ที่สร้างความเสียหายให้กับบริเวณตอนกลางของฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยดาวเน้นการให้ความช่วยเหลือเร่งด่วนและการฟื้นฟูเยียวยาในระยะยาวทั้งในรูปของเงินสด วัสดุอุปกรณ์ และเครื่องมือเครื่องใช้ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 200,000 เหรียญสหรัฐ (หรือคิดเป็นเงินไทย ประมาณ 6 ล้านบาท) ภารกิจเร่งด่วนของเราคือการติดตั้งสถานีจ่ายกระแสไฟฟ้าฉุกเฉินเพื่อที่จะเดินเครื่องโรงกรองน้ำท้องถิ่นในเมืองตาโคลบัน จังหวัดเลย์เต ซึ่งถูกทำลายจากพายุไต้ฝุ่น รวมไปถึงการมอบถุงยังชีพสำหรับ 5 วันประกอบด้วยอาหารและเครื่องใช้เพื่อสุขอนามัย เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัย จำนวน 5,000 ราย ที่นอนที่ทำจากวัสดุโพลิยูรีเทนจำนวน 2,000 ผืน ส่งไปยังผู้เดือดร้อนในจังหวัดเลย์เตและซามาร์ สำหรับแผนความช่วยเหลือระยะกลางนั้น ดาวจะบริจาคหน่วยกรองน้ำเคลื่อนที่ ซึ่งจะนำไปช่วยเหลือในจุดที่ประสบวาตภัยที่ห่างไกลในตอนกลางของฟิลิปปินส์ สำหรับการร่วมบริจาคเงินจากพนักงานของดาวไปยังองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านภัยพิบัตินั้น พนักงานของเราได้มอบเงินจำนวน 50,000 ดอลลาร์ (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 150,000 บาท) ให้กับองค์กรยูไนเต็ด เวย์ (United Way) ร่วมกับองค์กรธุรกิจฟิลิปปินส์เพื่อการพัฒนาสังคม (Philippine Business for Social Progress :PBSP) สำหรับแผนฟื้นฟูในระยะยาว ซึ่งหน่วยงาน PBSP นั้นเป็นพันธมิตรกับดาว เคมิคอล ในฟิลิปปินส์มาอย่างยาวนาน ?ในนามของบริษัท ดาว ผมรู้สึกเสียใจที่ได้รับทราบเกี่ยวกับความเสียหายในประเทศฟิลิปปินส์อันเป็นผลมาจากมหาวาตภัยไห่เยี่ยนในครั้งนี้ ดาวขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยทั้งหมดในฟิลิปปินส์ ความช่วยเหลือจากนานาชาติ รวมทั้ง ดาว และพนักงานของเรา เพื่อผู้ประสบภัย ทั้งในเรื่องการซ่อมสร้างบ้านเรือน การฟื้นฟูชุมชน รวมไปถึงการช่วยชีวิตผู้คน เราของส่งกำลังใจไปยังผู้ประสบภัยเหล่านั้นให้ผ่านพ้นภาวะที่ยากลำบากในช่วงนี้ไปให้จงได้? ม.ร. เอ็ดดี้ เซเตียวัน ประธานของบริษัท ดาว ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และ ผู้อำนวยการระดับภูมิภาค สำหรับธุรกิจเคมีภัณฑ์ พลังงาน และเพอร์ฟอร์แมนซ์ แมทีเรียล ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าว การดูแลชุมชน ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งยวดของบริษัท ดาว เคมิคอล นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทในปี พ.ศ. 2440 โดยภารกิจของเราตลอดหลายปีที่ผ่านมาคือการเป็นเพื่อนบ้านที่ดีและเป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะนำสิ่งดี ๆ มาสู่ทุกชุมชนที่เราเข้าไปดำเนินธุรกิจ เกี่ยวกับ ดาว บริษัท ดาว เคมิคอล ผสานพลังของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์นวัตกรรมต่างๆ เพื่อความก้าวหน้าและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนในโลก บริษัทสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเคมีด้วยหลักการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อมุ่งแก้ปัญหาที่ท้าทายยิ่งของโลก อาทิ ปัญหาขาดแคลนน้ำสะอาด การผลิตและการอนุรักษ์พลังงาน และการเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร ทั้งนี้ ดาว เคมิคอล ผู้นำในอุตสาหกรรมที่หลากหลายตั้งแต่ เคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ วัสดุทางเทคโนโลยีชั้นสูงต่างๆ วิทยาศาสตร์การเกษตร และธุรกิจพลาสติก ได้นำเสนอทั้งผลิตภัณฑ์และวิธีการแก้ปัญหาให้แก่ลูกค้าในมากกว่า 160 ประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจที่มีการเติบโตสูง เช่น อิเล็กทรอนิกส์ น้ำ พลังงาน สีและสารเคลือบผิว รวมทั้งธุรกิจทางการเกษตร โดยในปี พ.ศ. 2555 บริษัทมียอดขายทั่วโลกประมาณ 57,000 ล้านเหรียญสหรัฐ มีพนักงานจำนวน 54,000 คนทั่วโลก และมีผลิตภัณฑ์มากกว่า 5,000 รายการ ซึ่งผลิตจากโรงงาน 188 แห่ง ใน 36 ประเทศ ทั้งนี้คำว่า ?บริษัท? หรือ ?ดาว? หมายถึงบริษัท ดาว เคมิคอล และบริษัทในเครือ ยกเว้นเมื่อระบุไว้เป็นอย่างอื่น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dow.com .