ยูพีเอสส่งยาและเครื่องใช้การแพทย์น้ำหนัก กว่า 15,000 ปอนด์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 4, 2013 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ ในวันขอบคุณพระเจ้า 27 พฤศจิกายน 2556 เครื่องบินสัญลักษณ์หางสีน้ำตาลของยูพีเอสออกบินจากเมืองหลุยส์วิลล์ สหรัฐฯ มุ่งหน้าสู่เมืองเซบู ฟิลิปปินส์ เพื่อนำยาและเครื่องใช้ทางการแพทย์น้ำหนักกว่า 15,000 ปอนด์ มูลค่า 1.5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ที่ได้รับบริจาคไปให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน ภายใต้การประสานงานดำเนินการของสำนักคาธอลิกไดโอซีสแห่งนิวยอร์ค และมูลนิธิสันติภาพแห่งเพนซิลเวเนีย การขอความช่วยเหลือเที่ยวบินพิเศษถึงองค์กรสองแห่งนี้มาจากสถานกงสุลใหญ่ฟิลิปปินส์ในนิวยอร์คและมูลนิธิสถานีโทรทัศน์ เอบีเอส ซีบีเอ็น ซึ่งเป็นผู้ประสานงานให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขของฟิลิปปินส์ โดยเครื่องบินยูพีเอสลำนี้บรรทุกยาและเครื่องใช้ทางการแพทย์ และออกเดินทางก่อนรุ่งสางของวันขอบคุณพระเจ้าด้วยเส้นทางบิน 8,325 ไมล์สู่ฟิลิปปินส์ กงศุลใหญ่มาริโอ เดอ ลีออน จูเนียร์ แห่งสถานกงสุลใหญ่ฟิลิปปินส์ในนิวยอร์ค กล่าวว่า ?ผมขอขอบคุณยูพีเอส สำหรับการให้ความช่วยเหลือจัดส่งยาและเครื่องใช้การแพทย์ซึ่งขณะนี้นับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากพายุในฟิลิปปินส์ โดยจะนำไปใช้รักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บกว่า 25,000 คน ใช้ดูแลสุขอนามัยของผู้ที่ได้รับผลกระทบ ตลอดจนใช้ป้องกันการระบาดของโรคร้ายแรงต่าง ๆ? เอ็ดดูอาร์โด มาร์ติเนซ ประธานมูลนิธิยูพีเอส และประธานสภาเวิลด์อีโคโนมิคฟอรัมว่าด้วยความเสี่ยงจากภัยพิบัติ กล่าวว่า ?มาตรการบรรเทาทุกข์ของเราในฟิลิปปินส์ยังเดินหน้าต่อไป และยูพีเอสรู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสได้ใช้ความเชี่ยวชาญและทรัพยากรที่มีอยู่ในการจัดส่งเครื่องใช้ที่จำเป็นในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบ ประชาชนและชุมชนที่ถูกไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนโจมตีกำลังประสบความยากลำบากอย่างมาก การขนส่งเครื่องใช้จำเป็นทางการแพทย์สู่เซบูครั้งนี้ ทั้งยูพีเอสและพนักงานภาคพื้นดินของยูพีเอสได้มีส่วนช่วยรัฐบาลฟิลิปปินส์และหน่วยงานบรรเทาทุกข์ในการวางแนวทางในการฟื้นฟูชุมชนที่ได้รับผลกระทบอย่างมั่นคง มีประสิทธิภาพ และคาดการณ์ได้? เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2556 ยูพีเอสได้ประกาศมอบความช่วยเหลือ 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ฯ สำหรับการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยในฟิลิปปินส์ อันประกอบด้วยเงินสด การขนส่งสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ และความเชี่ยวชาญทางเทคนิคในการให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือเชิงกลยุทธ์สำหรับการฟื้นฟูในระยะยาว การนำความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ของยูพีเอสมาใช้ให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมระหว่างที่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ยูพีเอสมีส่วนร่วมมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อปีที่แล้ว ยูพีเอสได้ให้ความช่วยเหลือโครงการบรรเทาทุกข์กว่า 200 โครงการใน 35 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นโครงการเตรียมความพร้อมชุมชนก่อนเกิดภัยพิบัติ การจัดส่งเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับชุมชนที่ได้รับผลกระทบ ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือในช่วงฟื้นฟู โดยการช่วยเหลือในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งการขนส่ง การให้ความรู้ทางเทคนิค ตลอดจนการมอบเงินให้กับหน่วยงานบรรเทาทุกข์ต่าง ๆ ของยูพีเอสในปี 2555 ที่ผ่านมามีมูลค่ารวมกว่า 6.5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ