มูลนิธิเอสซีจี เปิดตัวหนังสือภาพระดับโลก ในโครงการนำหนังสือดีสู่เด็กไทยปีที่ 6 จุดประกายพ่อแม่ยุคใหม่ใช้หนังสือภาพพัฒนาลูกน้อย

ข่าวทั่วไป Monday December 16, 2013 19:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต เมื่อเร็วๆ นี้ มูลนิธิเอสซีจี องค์กรสาธารณกุศลที่มุ่งมั่นพัฒนาเด็กและเยาวชน จัดงานแถลงข่าวโครงการ ‘นำหนังสือดีสู่เด็กไทย’ ปีที่ 6 ภายในงานได้เปิดตัวหนังสือภาพชั้นดี 5 เรื่อง ได้แก่ ‘มือหนูอยู่ไหน’ ‘เจ้าหญิงถุงกระดาษ’ ‘รอยทะเล’ ‘นี่คือหนังสือ’ เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถเข้าถึงหนังสือภาพคุณภาพดีราคาย่อมเยา และใช้หนังสือภาพในการพัฒนาลูกน้อย พร้อมเปิดตัวหนังสือภาพเล่มที่ 5 ซึ่งเป็นเล่มพิเศษ ชื่อเรื่อง ‘ดึ๋ง ดึ๋ง ดึ๋ง ดึ๋ง’ เป็นหนังสือสื่อภาพนูนอักษรเบรลล์สำหรับเด็กปฐมวัยผู้บกพร่องทางการมองเห็นเล่มแรกของประเทศไทย โดยจะมอบให้ห้องสมุดและโรงเรียนสอนคนตาบอด 12 แห่งทั่วประเทศ ผ่านศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอด พร้อมด้วยการเสวนาการใช้หนังสือภาพเพื่อการพัฒนาเด็กจากกองบรรณาธิการ นำหนังสือดีสู่เด็กไทย ผู้บริหารมูลนิธิเอสซีจี และกองบรรณาธิการถ่ายภาพร่วมกัน บุคคลในภาพเรียงจากซ้าย: วีนัส อัศวสิทธิถาวร กรรมการมูลนิธิเอสซีจี อาจารย์พรอนงค์ นิยมค้า เลขาธิการมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก อนุวัฒน์ จงยินดี กรรมการมูลนิธิเอสซีจี ดร. ชัยวัฒน์ วิบูลสวัสดิ์ อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยแนักแปล ขจรเดช แสงสุพรรณ กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซี ชัย ราชวัตร การ์ตูนนิสต์ ธนวงษ์ อารีรัชกุล กรรมการมูลนิธิเอสซีจี และ สุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี
แท็ก เอสซีจี