ภาพข่าวกลุ่มทรู รับโล่ประกาศเกียรติคุณ องค์กรดีเด่นสนับสนุนงานด้านคนพิการ งานวันคนพิการสากล ประจำปี 2556

ข่าวทั่วไป Thursday December 19, 2013 15:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี มอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่กลุ่มทรู ในฐานะองค์กรภาคธุรกิจดีเด่นที่สนับสนุนงานด้านคนพิการ ในงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2556 หัวข้อ “ขจัดอุปสรรค เปิดโอกาส...สู่สังคมอยู่เย็นเป็นสุขร่วมกัน” จัดโดยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ ร่วมกับสมาคมสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย โดยดร. กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการด้านสื่อสารองค์กร ประชาสัมพันธ์การตลาด และกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม กลุ่มบริษัททรู เป็นตัวแทนรับมอบ เมื่อเร็วๆ นี้ ณ เมืองทองธานี ในโอกาสนี้ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธของกลุ่มทรูที่โครงการทรูปลูกปัญญา, ทรู อินโนเวชั่น และสายงานทรัพยากรบุคคล ได้ร่วมกันนำเสนอกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการในด้านต่างๆ ของกลุ่มทรู ซึ่งประกอบด้วย 1. โครงการความร่วมมือในการเสริมศักยภาพบุคคลออทิสติกเพื่อนำไปสู่ศักยภาพไร้ขีดจำกัด 2. นวัตกรรม Autistic Application ที่กลุ่มทรูพัฒนาขึ้น ร่วมกับมูลนิธิออทิสติกไทย ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นการศึกษาเพื่อช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้ และเสริมสร้างสมรรถภาพทั้งทางร่างกาย สติปัญญา และจิตใจแก่เด็กพิเศษโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 3. บริการพิเศษเพื่อให้ผู้พิการสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารในทรูวิชั่นส์ อาทิ Close Caption (บริการคำบรรยายพิเศษสำหรับผู้พิการทางหูให้สามารถเข้าใจภาพบนหน้าจอโทรทัศน์) และรายการเพื่อคนหูหนวกในรายการ “Deaf Channel” 4. การสร้างสรรค์รายการ และเป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับคนพิการผ่านสื่อรายการต่างๆ ของทรูวิชั่นส์ กว่า 20 ช่อง 5. การเพิ่มโอกาสการทำงานแก่ผู้พิการ โดยกลุ่มทรู ได้เริ่มจ้างงานผู้พิการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 ในสาขาอาชีพต่างๆ อาทิ วิศวกร, ช่างเทคนิค, ฝ่ายบริการลูกค้า และผู้ช่วยพนักงานขาย เป็นต้น