กรมราชทัณฑ์ร่วมกับคณะนักศึกษา วปอ. รุ่น 56 มอบผ้าห่มที่ตัดเย็บโดยผู้ต้องขังหญิง แก่ผู้ประสบภัยหนาว ในจังหวัดภาคเหนือ

ข่าวทั่วไป Friday January 3, 2014 15:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--ทริปเปิ้ล เจ คอมมิวนิเคชั่น พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ มอบผ้าห่มที่ตัดเย็บโดยฝีมือผู้ต้องขังหญิง จากทัณฑ์สถานบำบัดพิเศษหญิง จังหวัดปทุมธานี จำนวน 1,200 ผืน ให้แก่ พลโท อรรถนพ ศิริศักดิ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร คุณพิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล ประธานกรรมการบริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ คณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 56 เพื่อนำไปมอบให้ผู้ประสบภัยหนาว ในจังหวัดภาคเหนือ พ.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า ในฐานะอธิบดีกรมราชทัณฑ์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมกับคณะนักศึกษา วปอ. รุ่นที่ 56 จัดกิจกรรมมอบผ้าห่มให้กับผู้ประสบภัยหนาวในภาคเหนือ ซึ่งที่ผ่านมาทางกรมราชทัณฑ์ได้ทำงานร่วมกับ บริษัท อีโนเว รับเบอร์ฯ จัดทำกิจกรรมCSR มาโดยตลอด โดยบริษัทฯได้ให้โอกาสกับผู้ต้องขังหญิงด้วยการสร้างโรงฝึกวิชาชีพ ในทัณฑ์สถานบำบัดพิเศษหญิง ว่าจ้างนักโทษหญิงไปทำงานซึ่งให้ค่าตอบแทนที่สูงมาก ซึ่งเป็นบริษัทฯแรกและบริษัทเดียวที่เสนอตัวมาทำประโยชน์ให้สังคมร่วมกับกรมราชทัณฑ์มาโดยตลอด ในครั้งนี้ คุณพิมพ์ใจ จึงมีแนวคิดอยากทำผ้าห่มให้กับผู้ยากไร้ในชนบท ซึ่งได้เล็งเห็นศักยภาพของผู้ต้องขังหญิง ที่สามารดำเนินการตัดเย็บผ้าห่มให้กับผู้ประสบภัยหนาวได้ จึงทำให้เกิดโครงการดีๆอย่างนี้ขึ้นมาในวันนี้ พลโท อรรถนพ กล่าวว่า คณะนักศึกษา วปอ. รุ่นที่ 56 ขอขอบคุณทัณฑ์สถานบำบัดพิเศษหญิง ที่ได้ตัดเย็บผ้าห่มเพื่อที่จะไปมอบให้กับผู้ประสบภัยหนาวในภาคเหนือในครั้งนี้ ซึ่งในหลักสูตรวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรในปีนี้ เรามีหลักสูตรวปอ.2556 เพื่อสังคม ทุกครั้งที่ออกไปแต่ละที่เพื่อรวบรวมข้อมูลจัดทำยุทธศาสตร์ ทางวปอ.รุ่นที่ 56 เองก็ได้นำสิ่งของไปช่วยเหลือ ชาวบ้านในพื้นที่นั้นๆตลอด เช่นเดียวกันในครั้งที่ทางวอป. รุ่นที่ 56 จะออกไปทางภาคเหนือ ในวันที่ 8—15 มกราคม 2557 จะได้นำผ้าห่มที่ตัดเย็บจากทัณฑ์สถานบำบัดพิเศษหญิง จังหวัดปทุมธานี จำนวน 1,200 ผืน ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยหนาว เพราะในช่วงกลางเดือนธันวาคมของทุกปีจะเข้าสู่ฤดูหนาวสำหรับพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลางตอนบน ซึ่งทำให้บางพื้นที่เกิดวิกฤตภาวะภัยหนาวเกิดขึ้นอย่างรุนแรง “การมอบในครั้งนี้รู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นภาพแห่งความสุขและรอยยิ้มของพี่น้องชาวไทยที่ได้รับผ้าห่ม เรียกได้ว่าความสุขของผู้ให้เกิดขึ้นพร้อมกับรอยยิ้มและความปลาบปลื้มของผู้รับที่ไม่ต้องเผชิญความหนาวเหน็บจากภัยหนาวอีกต่อไป”