สรุปภาวะ Gold Future By GT Wealth Management 6 ม.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 6, 2014 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกเคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,230 ต่อออนซ์ (Gold spot) ราคาทองคำปรับตัวขึ้นเล็กน้อยโดยช่วงเช้าขึ้นไปทดสอบจุดสูงสุดที่ US$1,245 และค่อยๆปรับตัวลงในช่วงบ่าย ซึ่งทองคำได้รับแรงหนุนจากการร่วงลงของตลาดหุ้นฝั่งเอเชีย หลังจากการขยายตัวในภาคบริการของจีนชะลอตัวลงอย่างมาก และคำกล่าวของนายเบนที่ยังคงสนับสนุนการดำเนินมาตรการ QE ต่อไปถึงแม้จะมีการปรับลดปริมาณวงเงิน และความไม่ชัดเจนในการเติบโตของเศรษฐกิจสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามราคาทองคำในประเทศยังคงได้รับผลเชิงบวกจากการอ่อนค่าของค่าเงินบาทจากผลกระทบทางการเมืองและกระแสเงินทุนไหลออก ซึ่งอ่อนค่าอยู่ที่ระดับ 33.11 บาทต่อดอลลาร์ ส่วนดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยที่ระดับ 80.81 จุด สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2557 (GFG14) ปิดที่ระดับ 19,630 บาท ปริมาณการซื้อขาย 679 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ขนาด 10 บาท (GF10G14) ปิดที่ระดับ 19,650 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,886 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำในช่วงนี้ยังคงเป็นการฟื้นตัวจากแรงซื้อทางเทคนิคและช่วงก่อนเทศกาลตรุษจีน แต่ยังคงเคลื่อนไหวได้ไม่มากเนื่องจากแรงกดดันความกังวลที่ว่า FED จะชะลอมาตรการ QE เพิ่มเติมจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในประเทศยังต้องติดตามประเด็นทางการเมืองที่ยังเป็นแรงกดดันค่าเงินที่สำคัญซึ่งหนุนราคาทองคำในประเทศ โดยสัปดาห์นี้จับตาตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯและรายงานการประชุม FOMC ของเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา ทางเทคนิค ราคายังฟื้นตัวต่อเนื่องโดยหากผ่านแนว US$1,250 ลุ้นแนวต้านสำคัญถัดไปบริเวณ US$1,270-80 แนวรับ US$1,220-1,200 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911