โรงพยาบาลกรุงเทพ กระจายโอกาสทางการรักษาพยาบาลที่ได้มาตรฐานจากศูนย์กลางออกสู่ชุมชน เปิดตัว “เทเลแคร์คลินิก” แห่งใหม่ที่ย่านวัชรพล

ข่าวทั่วไป Thursday January 16, 2014 17:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--แมสคอท คอมมิวนิเคชั่น โรงพยาบาลกรุงเทพ ปรับกลยุทธ์เพิ่มทางเลือกใหม่ให้เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น กระจายโอกาสทางการรักษาพยาบาลที่ได้มาตรฐานจากศูนย์กลางออกสู่ชุมชน โดยการเปิดตัว “เทเลแคร์คลินิก” ซึ่งเป็นคลินิกใกล้บ้านที่เป็นเสมือนขยายหน้าด่านแผนก OPD หรือ Out Patient Department ซึ่งเป็นจุดเริ่มรับคนไข้ในโรงพยาบาลออกสู่ชุมชน โดยบุกย่านวัชรพลเป็นแห่งที่ 3 หลังจากเปิดตัว 2 แห่งไปเมื่อปีที่แล้ว พร้อมนำเทคโนโลยีการรักษาทางไกล หรือ เทเลเมดิซีน เข้ามาใช้เชื่อมโยงระบบกับโรงพยาบาลกรุงเทพซอยศูนย์วิจัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความฉับไวในการรักษาผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที นายแพทย์ชาตรี ดวงเนตร กรรมการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ-การแพทย์ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการจำกัด (มหาชน) และประธานคณะผู้บริหารศูนย์การแพทย์กรุงเทพ กล่าวว่า โรงพยาบาลกรุงเทพมุ่งมั่นดูแลสุขภาพของคนไทยในทุกด้าน เป็นศูนย์รวมการรักษาที่ได้มาตรฐานระดับสากล ในโอกาสนี้โรงพยาบาลกรุงเทพได้เปิด ‘เทเลแคร์คลินิก’ ซึ่งนับเป็นอีกก้าวสำคัญที่เราต้องการขยายโอกาสทางการบริการรักษาพยาบาลอย่างทั่วถึงและมีมาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาล วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งเทเลแคร์คลินิก คือการขยายบริการการรักษาพยาบาลเบื้องต้นเข้าสู่ประชาชนที่อาศัยอยู่ห่างไกลโรงพยาบาลกรุงเทพ การเดินทางมาไม่สะดวก และคิดค่าบริการที่ให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ ฯลฯ โดยปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขา คือมีนบุรี เจริญกรุง 93 (เปิดบริการตั้งแต่เดือนสค.ปี 56) และวัชรพลเป็นสาขาที่ 3 เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นกับการก้าวสู่เมดิคัลฮับแห่งอาเซียนในปี 2015 พร้อมขึ้นเป็นผู้นำทางการแพทย์ระดับเอเชียแปซิฟิค โดยโรงพยาบาลใช้งบประมาณลงทุนประมาณ 50 ล้านบาท และได้นำเอาเทคโนโลยีการรักษาทางไกล หรือเทเลเมดิซีนเข้ามาช่วยในการให้คำปรึกษา อีกทั้งเราสามารถส่งต่อกรณีผู้ป่วยหนักไปยังโรงพยาบาลในเครือ หรือโรงพยาบาลที่ท่านต้องการได้ทันที ด้วยความพร้อมด้านเครื่องมือแพทย์ในการให้บริการ เราเห็นความสำคัญของการนำเทคโนโลยีเข้ามาเพิ่มศักยภาพในการดูแลรักษา เปรียบเสมือนการขยายหน้าด่านแผนกผู้ป่วยนอก ซึ่งเป็นจุดเริ่มรับคนไข้ในโรงพยาบาลออกสู่ชุมชน ทั้งนี้เราต้องการทำให้ เทเลแคร์คลินิก มีสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของคลินิกเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสะดวกสบาย พร้อมด้วยบริการที่มากกว่าความเป็นคลินิก และมีมาตรฐานเทียบเท่ากับโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยเรามีบริการตรวจรักษาโรคทั่วไป ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ บริการเอกซเรย์ ตรวจสุขภาพประจำปี กายภาพบำบัด บริการให้คำปรึกษาด้านวัคซีน บริการตรวจแลป เลือดและปัสสาวะ บริการพยาบาลทั่วไป เช่น ทำแผล ฉีดวัคซีน ที่สำคัญเทเลแคร์คลินิกของเรามีบริการ Tele-Consultation กับแพทย์เฉพาะทางสาขาต่างๆ มาที่โรงพยาบาลกรุงเทพซอยศูนย์วิจัย และมีบริการส่งต่อผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เพื่อตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติม และส่งพบแพทย์เฉพาะทางสาขาต่างๆ กรณีเป็นผู้ป่วยหนัก นอกเหนือจากบริการข้างต้น เรามีความปรารถนาที่จะมอบบริการที่ดีที่สุดและเป็นกันเองให้แก่ผู้ป่วย และผู้รับบริการทุกท่าน คณะแพทย์ พยาบาล และผู้เชี่ยวชาญของเราต่างได้รับการฝึกฝน และเพิ่มทักษะความรู้ความสามารถจากสถาบันฝึกอบรมทางการแพทย์ระดับโลก บุคลากรจำนวนมากจบการศึกษา และผ่านหลักสูตรแพทย์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และยุโรป ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบการรักษาพยาบาล และการดูแลผู้ป่วยเพื่อให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด เราพร้อมจะดูแลท่านและคนที่ท่านรัก ด้วยบริการและการรักษาพยาบาลที่ได้มาตรฐานการแพทย์สากล ที่ “Telecare Clinic” คลินิกในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ - เทเลแคร์คลินิก มีนบุรี 440/18-20 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง กรุงเทพฯ 10240 เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 -20.00น. โทรศัพท์ 02-308-7170 - เทเลแคร์คลินิก เจริญกรุง 93 2435, 2437, 2439 แขวงวัดพระยาไกร แขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 -20.00น. โทรศัพท์ 02-308-7180 - เทเลแคร์คลินิก วัชรพล 12 ซอยวัชรพล (รามอินทรา 55/8) แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 -20.00น. โทรศัพท์ 02-308-7190