อ.จินดา ตันตราจิณ รับรางวัล “พ่อตัวอย่าง กรุงเทพมหานคร ในกิจกรรมเชิดชูเกียรติ “วันพ่อ”

ข่าวทั่วไป Tuesday January 21, 2014 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์จินดา ตันตราจิณ ประธานกลุ่มเครือข่ายผู้บริหารสถานศึกษาเอกชน กรุงเทพมหานคร และผู้อำนวยการโรงเรียนจินดาพงศ์ เข้ารับมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณ “พ่อตัวอย่าง กรุงเทพมหานคร” ในกิจกรรมเชิดชูเกียรติ “วันพ่อ” ประจำปี 2556 โดยมี มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและเป็นผู้มอบรางวัล “พ่อตัวอย่างกรุงเทพมหานคร” ประจำปี 2556 จัดโดยสำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมบางกอกพาเลส อาจารย์จินดา ตันตราจิณ ประธานกลุ่มเครือข่ายผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนกรุงเทพมหานคร และผู้อำนวยการโรงเรียนจินดาพงศ์ กล่าวถึงรางวัล “พ่อตัวอย่าง กรุงเทพมหานคร” ว่า ตามรายละเอียดของรางวัลผู้ที่จะได้เป็นพ่อตัวอย่าง กรุงเทพมหานคร จะมีการปฏิบัติหน้าที่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่คณะกรรมการกำหนด คือ 1.จงรักภักดี ต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 2. เลื่อมใสการปกครองในระบอบประชาธิปไตย 3. มีอายุ 50 ปีขึ้นไป 4.มีภริยาคนเดียว และสามารถเลี้ยงดูบุตร ธิดาให้มีความสุข และมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน “ ไม่ว่าเราจะเป็นใครมาจากไหน เมื่ออยู่ในสังคม สมควรต้องทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมให้มากๆ การทำความดีอย่าไปหวังผลตอบแทน ผมอยู่ในแวดวงการศึกษา มีหน้าที่ดูแลเยาวชน พัฒนาเยาวชนของชาติให้เป็นเด็กเก่ง และเป็นคนดี แต่อีกบทบาทเราเป็นพ่อ ต้องทำดีเป็นตัวอย่างให้ลูกๆ เห็น และเป็นที่พึ่งของลูก เพราะถ้าเราไม่ช่วยเหลือลูก ลูกจะเสียได้ และการเลี้ยงลูกแบบตามใจ เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะเราไม่ได้อยู่กับลูกตลอดไป การเลี้ยงลูก ต้องพยายามให้ข้อคิดต่างๆ อะไรดี อะไรไม่ดี และเมื่อเขามีปัญหาพ่อต้องแก้ปัญหาให้ลูกได้ ผมไม่ได้ใกล้ชิดลูกมาก แต่ใช้ทำดีเป็นตัวอย่าง เมื่อลูกเห็นก็จะยึดเป็นแบบอย่าง สุดท้ายลูกก็จะดี กล้าเข้ามาปรึกษาในเรื่องต่างๆ และยอมช่วยงานของพ่อ แม่ ” อ.จินดา กล่าว สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณปาริชาติ สุวรรณ์ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด, โทร.0-2439-4600 อีเมล์ paricharts@corepeak.com