“HYDRO” รอผลการประมูลงานก่อสร้างระบบบำบัดน้ำเสียประเทศพม่า มูลค่า 360 ล้านบาท

ข่าวอสังหา Tuesday January 28, 2014 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ธามดี พลัส “ไฮโดรเท็ค” รอผลการประมูลงานโครงการก่อสร้าง รวบรวมและระบบบำบัดน้ำเสียให้นิคมอุตสาหกรรมมัณฑะเลย์ ประเทศพม่า มูลค่าเงินลงทุนกว่า 360 ล้านบาท อายุสัญญา 30 ปีและต่อสัญญาได้อีก 20 ปี ด้านที่ปรึกษาทางการเงิน ตอกย้ำบริษัทมีความแข็งแกร่ง มีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ทำให้ต้นทุนทางการเงินต่ำและได้เปรียบคู่แข่งเมื่อเข้าประมูลงาน นายสลิบ สูงสว่าง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฮโดรเท็ค จำกัด (มหาชน) หรือ HYDRO ผู้ดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง งานด้านบริหารจัดการ และธุรกิจลงทุนงานวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า บริษัทยังคงรอผลการประมูลงานโครงการก่อสร้าง รวบรวมและระบบบำบัดน้ำเสียให้กับนิคมอุตสาหกรรมมัณฑะเลย์ ประเทศพม่า ซึ่งคาดว่าจะทราบผลภายในไตรมาสที่ 2/57 โดยโครงการดังกล่าวอยู่ในรูปแบบการลงทุนและบริหารโครงการ (Build, Operate and Transfer: BOT) งบลงทุนจำนวน 360 ล้านบาท ระยะเวลาสัญญา 30 ปีและสามารถต่ออายุสัญญาได้อีก 20 ปี “ทาง HYDRO มีแผนการจะขยายงานทางด้านต่างประเทศอยู่แล้ว จึงเดินทางเพื่อหาโอกาสและช่องทางในประเทศพม่าตั้งแต่ปี 2555 เนื่องจากมีพันธมิตรทางธุรกิจอยู่ที่นั่น ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการประมูลงานโครงการก่อสร้าง รวบรวมและระบบบำบัดน้ำเสีย ให้กับโรงงานที่อยู่นิคมอุตสาหกรรมมัณฑะเลย์ ซึ่งมีหน่วยงานที่ดูแลและรับผิดชอบที่มีชื่อว่า Mandalay City Development Committee หรือ MCDC โดยหน่วยงานดังกล่าวเป็นผู้ดูแลระบบสาธารณูปโภคของเมืองมัณฑะเลย์ ขณะเดียวกันในประเทศพม่ายังมีโอกาสและศักยภาพในการเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากความต้องการทางด้านสาธารณูปโภคทั้งในประเทศยังไม่เพียงพอ ขณะเดียวกันประเทศพม่าอยู่ในช่วงเปิดรับนักลงทุนจากต่างประเทศ ยิ่งทำให้มีความต้องการเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ทั้งนี้บริษัทอยู่ระหว่างการเจรจางานโครงการที่เกี่ยวกับการก่อสร้างครบวงจร (Engineering, Procurement and Construction : EPC) และโครงการลงทุนให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ในรูปแบบ Build, Own and Operate (BOO) และ Build, Operate and Transfer (BOT) นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะบริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน (FA) เปิดเผยว่า HYDRO เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ทำให้มีความน่าเชื่อถือ และมีข้อได้เปรียบเรื่องการใช้เครื่องมือทางการเงินที่หลากหลายทำให้ต้นทุนทางการเงินต่ำกว่าคู่แข่ง “HYDRO มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี บุคลากร เพราะทำธุรกิจที่เกี่ยวกับน้ำอย่างครบวงจรมากว่า 30 ปี และยิ่งแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้นเพราะเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ทำให้มีข้อได้เปรียบเรื่องต้นทุนทางการเงินเมื่อเข้าประมูลงาน”นายสมภพ กล่าว สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : บริษัท ธามดี พลัส จำกัด โทร.02-512-4305