บีทีอาร์ยันม็อบไม่กระทบธุรกิจเทรนนิ่ง

ข่าวทั่วไป Wednesday January 29, 2014 17:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาเก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น ดร. สุรพิชย์ พรหมสิทธิ์ ประธานกรรมการ บริษัท แบงคอก เทรนนิ่ง อินเตอร์เนชั่นนัล จำกัด Bangkok Training International (BTR) บริษัทที่ปรึกษาและจัดการฝึกอบรมเทรนนิ่งอย่างครบวงจร เปิดเผยว่า วิกฤตการเมืองในขณะนี้ไม่ส่งผลกระทบรุนแรงต่อธุรกิจการจัดฝึกอบรมและที่ปรึกษา เนื่องจากบริษัทขนาดกลางและขนาดใหญ่ยังสนใจในการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านการตลาดและบริการ เพราะเผชิญกับคู่แข่งทางธุรกิจที่มากขึ้น ทั้งนี้พบว่าองค์กรขนาดใหญ่ที่มีมาตรฐานของบุคลากรในระดับสูง ยังต้องการการฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับมาตรฐานองค์กรให้ก้าวสู่ความเป็นเลิศในทุกๆ ด้านซึ่งต่างจากองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางที่มุ่งเน้นการขายและทำการตลาดแก่ลูกค้ามากกว่าการพัฒนาบุคลากร ในปี 2557 นี้หลายองค์กรเริ่มเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี ซึ่งจะเกิดขึ้นในปี 2558 โดยได้พัฒนาทั้งด้านภาษาและการยกระดับมาตรฐานการบริการ การขายและการตลาดให้ทัดเทียมนานาชาติ พร้อมลงทุนศึกษาอย่างเจาะลึกเกี่ยวกับการทำตลาดในแต่ละประเทศสมาชิกเออีซี ซึ่งมีความแตกต่างกันอย่างมาก ในด้านวัฒนธรรม การคมนาคม และพฤติกรรมการบริโภค ส่วนการดำเนินงานของบริษัท บีทีอาร์ ในปี 2557 นี้ บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจที่ปรึกษาและทำตลาดการจัดฝึกอบรมในประเทศเมียนมาร์อย่างจริงจัง โดยได้ร่วมกับรัฐบาลและองค์กรเอกชน สร้างองค์ความรู้ด้านระบบบริหารจัดการองค์กรโดยเฉพาะยุทศาสตร์การแข่งขัน และนโยบายด้านการพัฒนาผู้บริหาร การสร้างศักยภาพผู้บริหารเมียนมาร์เทียบเท่าบริษัทข้ามชาติ และการยกระดับระบบจัดจำหน่ายให้มีคุณภาพสูง ถือว่าเป็นบริษัทเอกชนไทยที่โกอินเตอร์ได้อย่างสวยงาม
แท็ก bangkok   เนชั่น   ม็อบ   rain