บลจ.กรุงศรี ส่งกองทริกเกอร์บอนด์ พันธบัตรรัฐบาล ตั้งเป้ารับผลตอบแทน 5% ต่อปีภายใน 6 เดือน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 11, 2014 15:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--บลจ.กรุงศรี บลจ.กรุงศรี ส่งกองทุนเปิดกรุงศรีพันธบัตรรัฐบาล6M1 ทริกเกอร์ (KFGOV6MTG1) รองรับนักลงทุนที่ไม่ต้องการเสี่ยงสูง ตั้งเป้าผลตอบแทน 5% ต่อปีในระยะเวลา 6 เดือน รับผลตอบแทนเมื่อกองทุนมีมูลค่าหน่วยลงทุน 10.25บาท เสนอขายครั้งเดียวระหว่างวันที่ 11 – 18 ก.พ. 2557 นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (KSAM) เปิดเผยว่า “บริษัทเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีพันธบัตรรัฐบาล6M1ทริกเกอร์ (KFGOV6MTG1) อายุโครงการประมาณ 6 เดือน มีนโยบายเน้นลงทุนในตราสารภาครัฐไทย โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่ตํ่ากว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ทั้งนี้ กองทุน KFGOV6MTG1 ตั้งเป้าจ่ายผลตอบแทนเมื่อหน่วยลงทุนมีมูลค่าเท่ากับ 10.25 บาท ติดต่อกัน 5 วันทำการ หรือ ณ วันใดวันหนึ่งระหว่าง 5 วันทำการ โดยบริษัทจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติและสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนไปยังกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน (KFCASH) ซึ่งเป็นกองทุนรวมตลาดเงิน เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ถือหน่วยลงทุนได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนต่อไป” นายฉัตรพี กล่าวเสริมว่า “จากสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันที่มีผลให้เกิดการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ ขาดการลงทุนจากภาครัฐเป็นตัวนำ การลงทุนของภาคเอกชนโดยรวมก็ลดลง คาดการณ์ GDP ต่อปี อยู่ในระดับ 2.5-3 % การลงทุนในตลาดหุ้นจะยังคงมีความผันผวนอยู่สูงในระยะสั้น แต่ถ้ามองเป็นการลงทุนระยะยาวถือเป็นโอกาสในการลงทุนได้ เพราะบริษัทจดทะเบียนยังมีศักยภาพที่จะสร้างกำไร และเงินปันผลได้ต่อเนื่อง แนะนำให้ ผู้ลงทุนทยอยลงทุนแบบ DCA เพื่อกระจายความเสี่ยง รวมถึงการเพิ่มสัดส่วนลงทุนในหุ้นต่างประเทศอย่างยุโรป ที่กำลังฟื้นตัว เพื่อเพิ่มโอกาสในการรับผลตอบแทนที่ดี” “อย่างไรก็ตาม การลงทุนในตราสารหนี้ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับลงทุนในปีนี้ บลจ.กรุงศรี จึงได้มองหาโอกาสและนำเสนอผลิตภัณฑ์กองทุนรวมตราสารหนี้รูปแบบใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการของ ผู้ลงทุนที่ไม่ต้องการรับความเสี่ยงสูง ทั้งนี้ บริษัทมีมุมมองว่าการเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีพันธบัตรรัฐบาล 6M1 ทริกเกอร์ (KFGOV6MTG1) ถือเป็นช่วงจังหวะเวลาที่ดี เนื่องจากสภาวะตลาดตราสารหนี้ในเวลานี้มีความเหมาะสมและเอื้ออำนวยให้เกิดโอกาสที่จะสร้างผลตอบแทนได้มากขึ้น เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยพันธบัตรระยะกลางรุ่นอายุประมาณ 3-5 ปี มีความผันผวนอยู่ในระดับต่ำ และมีแนวโน้มสูงมากที่ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว ธนาคารแห่งประเทศไทยจะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงสู่ระดับ 2.00% ต่อปี ซึ่งจะส่งผลให้พันธบัตรรัฐบาลระยะกลางรุ่นอายุประมาณ 3-5 ปี มีโอกาสสร้างอัตราผลตอบแทนรวมที่ระดับ 5% ต่อปีและเป็นปัจจัยที่สนับสนุนให้กองทุน KFGOV6MTG1 สามารถบรรลุอัตราผลตอบแทนที่ตั้งเป้าหมายไว้” “กองทุนเปิดกรุงศรีพันธบัตรรัฐบาล6M1 ทริกเกอร์ (KFGOV6MTG1) เป็นทางเลือกสำหรับการลงทุนพันธบัตรรัฐบาลไทย เหมาะสำหรับนักลงทุนที่สามารถลงทุนได้เป็นระยะเวลาประมาณ 6 เดือน และต้องการมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก” นายฉัตรพี กล่าว นักลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลกองทุนพิ่มเติมได้ที่ บลจ.กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 หรือ เว็บไซต์ www.krungsriasset.com หรือ ติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา ตัวเลข 5% ต่อปีเป็นผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายกองทุนทั้งหมดแล้ว ซึ่งเป็นเพียงการกำหนดเป้าหมายที่เป็นเหตุให้เลิกโครงการเท่านั้น ไม่ใช่การประมาณการหรือการรับประกันผลตอบแทน การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน โดยเฉพาะนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุนเอกสารที่เกี่ยวกับกองทุนได้ที่เว็บไซต์บริษัทจัดการ หรือที่บริษัทจัดการและสำนักงานของผู้สนับสนุนการขายก่อนตัดสินใจลงทุน