สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 4 มี.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 4, 2014 17:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดที่ระดับ 913.94 จุด ปรับเพิ่ม 3.98 จุด โดยดัชนียังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองที่เริ่มผ่อนคลายและมีทิศทางดีขึ้นหลังจากที่ฝั่งผู้ชุมนุมมีการยุบรวมเวทีการชุมนุม ขณะที่ราคาทองคำมีการปรับลงในช่วงบ่าย หลังจากที่รัสเซียมีการถอนกำลังทหารออกจากชายแดนแถบยูเครน ทำให้ลดความกังวลลง เกดดันราคาทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย แต่ยังคงต้องติดตามสถานการณ์ต่อหลังจากที่ยังมีทหารประจำการอยู่ในเขตไครเมีย สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 5,760 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 14,197 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนี SET50 ยังคงมีการปรับตัวขึ้น หลังจากที่ประเด็นทางการเมืองเริ่มนิ่งมากขึ้น เช่นเดียวกับ Single Stock Futures ที่มีการปรับขึ้นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งหุ้นในกลุ่มอสังหาฯยังคงมีการ Trade มากที่สุดโดยเฉพาะ BLAND ขณะที่ Gold Futures ปรับลงในช่วงบ่ายหลังประเด็นเรื่องยูเครนมีการคลี่คลายลงในระยะสั้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911