สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 5 มี.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 5, 2014 17:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดที่ระดับ 917.59 จุด ปรับเพิ่ม 3.65 จุด ดัชนีมีการปรับตัวขึ้นต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อนหน้าจากปัจจัยในประเทศที่ดีขึ้น แต่มีแรงขายจากกดดันดัชนีในช่วงบ่ายโดยเฉพาะจากกลุ่มพลังงาน ขณะที่ราคาทองคำมีการปรับตัวลดลงหลังสถานการณ์ในแถบยูเครนเริ่มผ่อนคลายมากขึ้น บวกกับค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นมากดดันราคาทองคำ โดยคืนนี้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ โดยเฉพาะตัวเลขการจ้างงานโดย ADP และดัชนี PMI ภาคบริการ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 6,761 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 15,698 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนี SET50 ยังปรับตัวขึ้น แต่มี Upside ที่น้อยลงหลังเริ่มมีแรงขายออกมา ส่วน Single Stock Futures มีหุ้นบางตัวที่ปรับตัวลง โดยหุ้นที่มีการ Trade เป็นส่วนใหญ่ยังเป็น BLAND JAS และ KTB ขณะที่ Gold Futures มีการปรับตัวลงจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911