304 อินดัสเตรียล ปาร์ค ปราจีนบุรี มั่นใจไทยยังเป็นทำเลยุทธศาสตร์การลงทุนแม้การเมืองร้อน เดินหน้าพัฒนาที่ดินอีกกว่า 2,500 ไร่ รองรับตลาด AEC

ข่าวทั่วไป Friday March 14, 2014 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--304 อินดัสเตรียล ปาร์ค สวนอุตสาหกรรม 304 อินดัสเตรียล ปาร์ค เชื่อมั่นศักยภาพประเทศไทย คาดพ้นวิกฤติการเมือง ไทยยังคงเป็นทำเลเป้าหมายการลงทุนต่างชาติ ประกาศเปิดพื้นที่เพิ่มในจังหวัดปราจีนบุรีอีกกว่า 2,500 ไร่ และพัฒนาคุณภาพด้านการบริการเพื่อยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า ยืนยันยังเป็นพื้นที่ปลอดภัยจากน้ำท่วม และมีน้ำใช้พร้อมจากอ่างเก็บน้ำใน 304 ไม่ต้องวิตกเรื่องภาวะภัยแล้ง นายพูลศักดิ์ สุตันฑวิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท 304 อินดัสเตรียล ปาร์ค จำกัด ผู้พัฒนา สวนอุตสาหกรรม 304 อินดัสเตรียล ปาร์ค จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมือง ที่อาจจะส่งผลต่อการชะลอการตัดสินใจของนักลงทุนที่รอดูท่าทีและประเมินสถานการณ์ แต่เชื่อว่า นักลงทุนยังมีความเชื่อมั่นในศักยภาพด้านทำเลที่ตั้งของประเทศไทยว่ายังคงได้เปรียบกว่าประเทศอื่นๆ ในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC โดยเฉพาะจุดแข็งด้านที่ตั้งที่เหมาะสมในการเป็นศูนย์กลางภูมิภาค ทำให้มีข้อได้เปรียบหลายด้าน โดยเฉพาะการคมนาคมขนส่งทั้งทางบกและทางอากาศที่ครอบคลุมและรองรับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นจุดแข็งหลักของสวนอุตสาหกรรม 304 ด้วย โดยที่ตั้งโครงการอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 140 กิโลเมตร, สนามบินสุวรรณภูมิ 110 กิโลเมตร และห่างจากท่าเรือ แหลมฉบัง 130 กิโลเมตร ทั้งนี้ยังอยู่ใกล้จังหวัดนครราชสีมาซึ่งเป็นแหล่งรวมแรงงานเพียง 160 กิโลเมตร ปัจจุบัน สวนอุตสาหกรรม 304 มีพื้นที่โครงการ 7,500 ไร่ ตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ ที่เอื้อประโยชน์แก่นักลงทุนทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการขนส่งที่สะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทาง ความพร้อมด้านระบบสาธารณูปโภค น้ำ ไฟฟ้า และบริการที่ได้มาตรฐาน ดังนั้น เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจและการรวมตัวของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC สวนอุตสาหกรรม 304 จึงเร่งพัฒนาพื้นที่อุตสาหกรรมเพิ่มกว่า 2,500 ไร่ ควบคู่ไปกับการพัฒนาระบบสาธารณูปโภค ด้วยการการันตีความต้องการไฟฟ้าด้วยโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าขนาดใหญ่ในพื้นที่ พร้อมด้วย อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่กินพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ ปริมาตร 36 ล้าน ลบ.ม.ซึ่งสามารถรองรับการใช้น้ำของลูกค้าทุกขนาด ได้ต่อเนื่องทุกฤดูกาลตลอดทั้งปี นายพูลศักดิ์เปิดเผยว่า “สวนอุตสาหกรรม 304 มีปริมาณน้ำดิบในอ่างเก็บน้ำเพียงพอต่อการซัพพลายน้ำให้ แก่ลูกค้าได้ตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน โดยจากสถิติในช่วงฤดูแล้งปริมาณน้ำดิบในอ่างเก็บน้ำที่มีอยู่ไม่เคยต่ำกว่า 1 ใน 4 ของความจุของอ่างเก็บน้ำ ดังนั้นลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าจะมีน้ำใช้เพียงพอและยังสามารถที่จะรองรับการขยายตัว ของโรงงานขนาดใหญ่ได้อีก แม้ว่าในปีนี้ ประเทศไทยอาจจะประสบกับปัญหาภัยแล้งก็ตาม” นอกจากนี้ ในช่วงฤดูฝน สวนอุตสาหกรรม 304 ยังปลอดภัยจากปัญหาน้ำท่วม เนื่องจากพื้นที่โครงการอยู่บนที่สูง มีระดับความสูงเฉลี่ย 20 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และยังตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 304 ซึ่งเป็นเส้นทางโลจิสติกส์ที่ใช้สัญจรและขนส่งสินค้าสู่ท่าเรือต่างๆ ได้ตามปกติ ปัจจุบันมีพื้นที่โครงการ 7,500 ไร่ และโครงการโรงงานสำเร็จรูปให้เช่าขนาด 1,000 และ 2,000 ตารางเมตร จำนวน 11 หลัง โดยมีผู้ประกอบการทั้งหมด 112 ราย ประเภทธุรกิจส่วนใหญ่คือผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ประกอบด้วยนักลงทุนจากประเทศญี่ปุ่น จีน ยุโรป และไทย ตามลำดับ ซึ่งสร้างให้เกิดการจ้างงานกว่า 40,000 อัตรา ในพื้นที่ โดยในปี 2557 นี้จะเดินหน้าเปิดตลาดสู่ประเทศอินเดีย จีน และไต้หวัน ผ่านงานโรดโชว์มากขึ้น นอกจากนี้ สวนอุตสาหกรรม 304 กำลังพัฒนาแบบองค์รวมเพื่อความยั่งยืนภายใต้แนวคิด MY GREEN TOWN ซึ่งขานรับนโยบายของกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมและเทรนด์ ECO Friendly ของโลกเพื่อเพิ่มจุดขายจุดแข็งให้แก่สวนอุตสาหกรรม 304และเพิ่มทางเลือกให้แก่นักลงทุนอีกด้วย”นายพูลศักดิ์กล่าวในตอนท้าย ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด บ. 304 อินดัสเตรียล ปาร์ค จำกัด โทรศัพท์ 02 626 5300 คุณธิดาพร จำรัสคำ , คุณมนัสพร สิงห์ฉัตรแก้ว