ธสน. แต่งตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ขานรับนโยบาย รมว.คลัง

ข่าวทั่วไป Friday December 16, 2005 11:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--ธสน.
นายวีรพงษ์ รามางกูร ประธานกรรมการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) เปิดเผยว่า ภายหลังการรับมอบนโยบายจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ธสน. ได้เร่งเตรียมการเพื่อที่จะดำเนินการให้บรรลุเป้าหมายตามที่ได้รับมอบหมาย ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการ ธสน. ประจำเดือนพฤศจิกายน 2548 ได้มีมติแต่งตั้งนายณรงค์ชัย อัครเศรณี เป็นประธานกรรมการบริหาร และกรรมการบริหาร 4 ท่านประกอบด้วยนายก้องเกียรติ โอภาสวงการ นายพิชิต อัคราทิตย์ นางสาวจุฬารัตน์ สุธีธร และนายสถาพร ชินะจิตร
ประธานกรรมการ ธสน. เปิดเผยต่อไปว่า คณะกรรมการบริหารจะเข้าไปช่วยสนับสนุนการทำงานของผู้บริหารและฝ่ายงานต่างๆ ของ ธสน. อย่างใกล้ชิด โดยจะจัดให้มีการประชุมคณะกรรมการบริหาร ธสน. มากกว่าเดิมเพื่ออาศัยความรอบรู้และเชี่ยวชาญของคณะกรรมการในการผลักดันให้ ธสน. มีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะผลักดันการเติบโตของภาคส่งออกและการลงทุนของไทยในต่างประเทศ รวมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจของประเทศและภูมิภาคโดยรวม ทั้งนี้ ภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ได้แก่ การพัฒนาตลาดพันธบัตรที่ระดมภายในกลุ่มภูมิภาคเอเชีย (Asian Bond) การสนับสนุนธุรกิจไทยให้เติบโตในต่างประเทศตามนโยบายส่งเสริมการทำสัญญาให้เกษตรผลิตสินค้าและวัตถุดิบส่งขายให้ (Contract Farming) และการย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศเพื่อนบ้าน (Industrial Relocation) ตลอดจนการพัฒนาศักยภาพการส่งออกของผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) โดยสนับสนุนการจัดตั้งบริษัทการค้า (Trading Companies) ทำหน้าที่จัดหาช่องทางการตลาดให้แก่ SMEs ไทย
ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักบริหาร
โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 1140-6--จบ--