ซีพี ออลล์ แจ้งอัตราดอกเบี้ยออกหุ้นกู้ครั้งใหม่ เสนอขาย 24-26 มีนาคมนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 19, 2014 09:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--ซีพี ออลล์ นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ซีพี ออลล์ เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ในวันที่ 24-26 มีนาคมนี้ โดยเสนอขายหุ้นกู้มูลค่ารวมไม่เกิน 40,000 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วยหุ้นกู้ชุดอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.70%, ชุดอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย4.30% ,ชุดอายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.85% และชุดอายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ย 5.14% สำหรับนักลงทุนสถาบันจะเสนอขายขั้นต่ำ 100,000 บาทต่อชุดและเพิ่มเป็นทวีคูณของ 10,000 บาท ในส่วนของประชาชนทั่วไปจะเสนอขายขั้นต่ำ 100,000 บาทต่อชุด และเพิ่มเป็นทวีคูณของ 100,000 บาท โดยกำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ซึ่งการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำไปทดแทนเงินกู้ยืม จึงไม่ได้เป็นการก่อหนี้เพิ่ม ทั้งนี้ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ประกาศอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ ซีพี ออลล์ ที่ระดับ A+(tha) เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2557 ซึ่งเป็นอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับเดียวกับอันดับความน่าเชื่อของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) สำหรับผู้สนใจจองซื้อหุ้นกู้ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากร่างหนังสือชี้ชวน ผ่านทาง www.sec.or.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหุ้นกู้ได้ที่สถาบันการเงินที่เป็นผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ หรือที่ Call Center ของธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ยกเว้นสาขาไมโคร) (โทร. 1333) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) (โทร. 1551) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (โทร. 02-777-7777) ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (โทร. 1595) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) (โทร. 1572) ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) (โทร. 1770) บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) (โทร. 02-305-9559) และ บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) (โทร. 02-287-6641-5)