สวทน. จัดเวทีเสวนา “วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการปฏิรูปประเทศ ครั้งที่ 1”

ข่าวทั่วไป Wednesday March 19, 2014 14:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--สวทน. ด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ได้กำหนดจัดเวทีเสวนา “วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการปฏิรูปประเทศ ครั้งที่ 1” เพื่อสร้างความตระหนักและความร่วมมือให้เกิดกลไกการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (วทน.) ไปแก้ปัญหาสำคัญของประเทศ และเปิดเวทีสำหรับการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อให้เกิดการบูรณาการความร่วมมือของทุกภาคส่วน ในการนำ วทน. ไปพัฒนาประเทศอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งในเรื่องระบบงบประมาณ วทน. การจัดระบบองค์กรด้าน วทน. ความร่วมมือของรัฐและเอกชนในการส่งผ่านนโยบายสำคัญสู่ผู้มีอำนาจตัดสินใจ การสนับสนุน อำนวยความสะดวก และกระตุ้นการมีส่วนร่วมของภาคการผลิตและบริการในการขับเคลื่อน วทน. ของประเทศ ในการนี้ สวทน. จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานเวทีเสวนา “วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการปฏิรูปประเทศ ครั้งที่ 1” ในวันจันทร์ที่ 24 มีนาคม 2557 เวลา 8.30 – 13.00 น. ณ ห้อง Salon A โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ (รายละเอียดกำหนดการและแผนที่การเดินทางปรากฏตามสิ่งที่ส่งมาด้วย 1) ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณอทิตยา มะลิซ้อน โทรศัพท์ 086-800-0609 หรือ e-mail: atilek13@gmail.com กำหนดการ 8.30 – 9.30 น. ลงทะเบียน และ Networking Morning Coffee 9.30 – 10.00 น. กล่าวเปิดงานและปาฐกถาพิเศษ “การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการลงทุนด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อการปฎิรูปประเทศ” โดย ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ 10.00 – 10.30 น. Keynote Address “เอกชนไทยในฐานะผู้นำการพัฒนาประเทศด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม” โดย คุณกานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) 10.30 – 10.45 น. Coffee Break 10.45 – 12.00 น. เสวนา “การปฏิรูปประเทศด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม” คุณกานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) ดร.นิลวรรณ เพชระบูรณิณ ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท BRIA ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ดำเนินการเสวนาโดย ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ 12.00 – 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน
แท็ก นวัตกรรม