“อำพลฟูดส์” ร่วมยกระดับมาตรฐานการผลิต เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ สู่ตลาด AEC

ข่าวทั่วไป Thursday March 27, 2014 14:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง อำพลฟูดส์ ร่วมเป็นวิทยากรรับเชิญในการอบรมหัวข้อ “เสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและร่วมแบ่งปันประสบการณ์กับผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อยกระดับมาตรฐานการผลิต” ซึ่งจัดขึ้นโดย ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม (DECC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับ สำนักพัฒนาผู้ประกอบการ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ณ ห้องแกรนด์สเตชั่น ชั้น 15 โรงแรมเซ็นทรา เซ็นทรัล สเตชั่น กรุงเทพฯ เมื่อวันอังคารที่ 25 มีนาคม 2557 ดร.เกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ได้ร่วมเป็นวิทยากรรับเชิญในการอบรมหัวข้อ “เสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและร่วมแบ่งปันประสบการณ์กับผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อยกระดับมาตรฐานการผลิต” ในโครงการ การพัฒนามาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อการแข่งขันใน AEC ซึ่งจัดขึ้นโดย ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม (DECC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับ สำนักพัฒนาผู้ประกอบการ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เพื่อถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ในฐานะผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการผลิตสินค้าด้วยการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ และการบริหารกระบวนการผลิตและวัตถุดิบในโรงงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาธุรกิจให้กับผู้ประกอบการในโครงการต่อไป พร้อมกันนี้ยังมีคุณสมพงษ์ ลิ้มสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิทธินันท์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวุ้นเส้น ภายใต้แบรนด์ “ต้นสน” จำกัด และดร.สิทธิชัย แดงประเสริฐ ผู้บริหาร บริษัท ซีดีไอพี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการด้านงานวิจัยและพัฒนา และการรับจ้างผลิตที่ครบวงจร ร่วมเสวนา และยังมีคุณจิราพร ศุภจำปิยา รักษาการผู้อำนวยการศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม (DECC) เป็นดำเนินรายการเสวนาในครั้งนี้ด้วย โดยผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ประกอบด้วย ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และผู้ประกอบการในโซ่อุปทานในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมยาและสมุนไพร อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อบรรจุอาหาร และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 90 ราย