นักลงทุนใช้สิทธิ BWG-W1 คึกคักรับโชค 3 ชั้น รับปันผล 0.11 บ.ต่อหุ้น/ราคาแม่สุดเจิด/ธุรกิจสุดปิ๊ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 2, 2014 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน แฟนคลับ BWG ใช้สิทธิแปลงสภาพ BWG-W1 คึกคักกว่า 42 ล้านหน่วย ก่อนหมดอายุกลาง ก.ค.นี้ “สุทัศน์ บุณยอุดมศาสตร์” เผยเป็นเพราะนักลงทุนมั่นใจในบริษัทฯ แถมรับโชคทันทีถึง 3 ชั้น โชคชั้นแรกรับทันทีปันผล 0.11 บาท/หุ้น 29 พ.ค.นี้ ชั้นที่สองราคาหุ้นแม่อยู่ในระดับที่ดีแปลงสภาพแล้วยังมีกำไร และโชคชั้นที่สามธุรกิจกำลังไปได้สวยหลังรัฐออกมาตรการเข้าบีบโรงงานอุตสาหกรรมเข้าระบบเต็มสูบ เชื่อรับผลดีตามคาด นายสุทัศน์ บุณยอุดมศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการสายการเงินและบัญชี บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) หรือ BWG ผู้ประกอบธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรมอย่างครบวงจรทั้งฝังกลบ เผาทำลาย และนำกลับมาใช้ใหม่รายเดียวในประเทศไทย เปิดเผยถึงการแปลงสภาพใบสาคัญแสดงสิทธิ ที่จะซื้อหุ้นสามัญ (BWG-W1) ครั้งที่ 11 จำนวน 85,598,103 หน่วย ในวันที่ 31 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมาว่า มีนักลงทุนแปลงสภาพ BWG-W1 จำนวนทั้งสิ้น 42,611,929 หน่วย หลังจากที่วอร์แรนต์ดังกล่าวจะหมดอายุ (ครบ 3 ปี) ลงในกลางเดือนกรกฎาคมนี้ ถือเป็นการแปลงสภาพวอร์แรนต์ที่คึกคักเป็นอย่างมาก ซึ่งคาดว่าเป็นผลมาจากนักลงทุนมั่นใจในบริษัทฯ ที่สามารถสร้างผลประกอบการและผลตอบแทนที่ดี ธุรกิจมีทิศทางเติบโตชัดเจนและกำลังได้รับผลดีจากนโยบายของภาครัฐที่ต้องการให้โรงงานอุตสาหกรรมในประเทศกำจัดกากอุตสาหกรรมด้วยกระบวนการที่ถูกต้องครบ 100% ประการสำคัญราคาหุ้นเริ่มสะท้อนปัจจัยพื้นฐานที่แท้จริง เคลื่อนไหวอยู่ในระดับที่ดีทำให้นักลงทุนตัดสินใจแปลงสภาพวอร์แรนต์เป็นจำนวนมากดังกล่าว “หลายคนบอกว่าแปลงสภาพวอร์แรนต์รอบนี้เหมือนรับโชค 3 ชั้น เพราะนักลงทุนรับประโยชน์ถึง 3 ต่อ ต่อแรกรับทันทีจากส่วนต่างราคาหุ้นที่เคลื่อนไหวอยู่ในระดับที่ดี เพราะหากคำนวณราคาวอร์แรนต์ในกระดานที่ปัจจุบันอยู่ประมาณ 2.04 บาทบวกค่าแปลงสภาพ 1.20 บาท/หุ้น จะมีต้นทุนที่ 3.24 บาท แต่ราคาหุ้นบนกระดานอยู่ที่ประมาณ 3.48 บาท ยังถือว่ามีกำไร และหุ้นใหม่ที่มาจากการแปลงสภาพยังได้สิทธิ์รับปันผลอีกหุ้นละ 0.11 บาทเป็นประโยชน์ต่อที่สอง และประโยชน์ต่อที่สามคือธุรกิจกำลังได้รับผลดีอย่างชัดเจนจากการใช้มาตรการเข้มข้นเพื่อให้โรงงานอุตสาหกรรมกำจัดกากอุตสาหกรรมตามระบบครบ 100% ตามนโยบายของกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และคาดว่าจะได้รับประโยชน์ต่อเนื่องอีกหลายประการจากนโยบายดังกล่าว ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะสนับสนุนให้บริษัทฯ มีผลงานที่โดดเด่นอีกครั้ง จึงทำให้นักลงทุนไว้วางใจบริษัทฯ เข้าแปลงสภาพวอร์แรนต์เป็นจำนวนมาก” นายสุทัศน์ กล่าว ทั้งนี้ ในการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลประจำงวดปี 2556 (มกราคม-ธันวาคม 2556) เพื่อตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.11 บาท หลังจากบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 163.20 ล้านบาท หรือหุ้นละ 0.22 บาท เพิ่มขึ้น 85.66 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 110.47 จากปีก่อนที่ทำได้ 77.54 ล้านบาท หรือหุ้นละ 0.11 บาท ถือเป็นการจ่ายปันผลในอัตราร้อยละ 52.58 ของกำไรสุทธิหลังเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลและหักสำรองตามกฎหมาย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของบริษัทฯ ที่กำหนดจะจ่ายเงินปันผลไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 ของกำไรสุทธิเฉพาะบริษัทฯ โดยมีกำหนดจ่ายในวันที่ 29 พฤษภาคม 2557 นายสุทัศน์ กล่าวต่อว่าในปี 2557 มั่นใจว่าบริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) จะยังสร้างผลงานได้ดี จากการใช้มาตรการเข้มงวดควบคุมระบบกำจัดกากอุตสาหกรรมของภาครัฐ ซึ่งจะส่งผลให้โรงงานอุตสาหกรรมเข้าสู่ระบบการกำจัดกากของเสียเพิ่มมากขึ้น ซึ่ง BWG ในฐานะผู้ประกอบการที่มีธุรกิจครบวงจรทั้งฝังกลบ เผาทำลาย และนำกลับมาใช้ใหม่รายเดียวในประเทศไทย ได้รับผลดีอย่างมีนัยสำคัญ ประกอบกับบริษัทฯ ได้ดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างเข้มข้น ควบคู่กับการเตรียมความพร้อมในส่วนต่างๆ ไว้รองรับการเติบโตของธุรกิจไว้แล้วเป็นอย่างดี
แท็ก ปันผล