ข่าวทั่วไป Thursday April 3, 2014 11:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--สมาคมสถาปนิกสยาม สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญชวนส่งผลงานประกวด Experimental Design “แปดสิบลูกบาศก์เมตร” รองรับการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ เปิดรับสมัครผลงานถึง 18เมษายน 2557 สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอเชิญสมาชิกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ นิสิต นักศึกษา สถาปนิกทั่วไป และประชาชน ทุกสาขาวิชาชีพทั้งในและต่างประเทศ ร่วมส่งผลงานเข้าประกวด ในโครงการ 80 ลบ.ม l 80 m3 18 l 80 ASA International Design competition ภายใต้โจทย์ จากภาวะโลกร้อนในปัจจุบันส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติหลายอย่าง เช่น ฤดูกาลที่ผิดแปลกไปเกิดหิมะตกในหลายพื้นที่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ในบางพื้นที่มีอุณหภูมิที่ร้อนกว่า 40C บางพื้นที่มีอากาศหนาวเกินกว่าที่เคยเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำให้เกิดภัยธรรมชาติที่รุนแรง และบ่อยครั้ง ทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง นับตั้งแต่ แผ่นดินไหว สึนามิที่เมืองไทย อินเดีย พายุที่ฟิลิปปินส์ หิมะตกอย่างรุนแรงที่ญี่ปุ่นและนิวยอร์ค ทำให้มีผู้ประสบภัยจำนวนมากต้องไร้ที่อยู่อาศัยการอยู่ร่วมกันขาดการจัดการที่ดี ก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บในฐานะของสถาปนิกผู้ออกแบบ ควรคิดว่าจะมีวิธีการอย่างไรในการจัดการปัญหาที่อยู่อาศัยนี้ โดยกำหนดพื้นที่ใช้สอย 80 ลบ.ม.ไม่กำหนดสถานที่ตั้ง งานที่ออกแบบจะต้องตอบสนองกับสภาวะดังกล่าวข้างต้นอย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่าง และควรพิจารณาการอยู่ร่วมกันเป็นจำนวนมากของผู้ประสบภัย ผู้สนใจสามารถส่งผลงานได้ถึงวันศุกร์ที่ 18 เมษายน 2557 (การส่งผลงานทางไปรษณีย์ จะถือวันที่ประทับตราบนพัสดุไปรษณีย์เป็นหลัก) ส่งได้ที่ สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ 248/1 ซอยศูนย์วิจัย 4 (ซ.17) ถ.พระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310 หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณรติรัตน์ จันทร โทร. 0-2319-6555 ต่อ 113 email : ratiratasa@gmail.com ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09:00 น.-18.00 น. หรืออาษาเซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ โทร. 0-2658-0560-1 เวลา 10.00-21.00 น. เพื่อลุ้นรับรางวัล ประกอบด้วย รางวัลที่ 1 เงินสด 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ รางวัลที่ 2 เงินสด 40,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ และรางวัลชมเชย 5 รางวัล เงินสด 20,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ โดยจะมีการประกาศผลผู้เข้ารอบสุดท้าย (7 ผลงาน) ในวันศุกร์ที่ 25 เมษายน 2557 ณ สมาคมสถาปนิกสยามฯ www.asa.or.th และ Facebook : asafanpage ตัดสินผลงานในวันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม 2557 ผู้เข้ารอบสุดท้ายจะนำเสนอแนวคิดการออกแบบต่อคณะกรรมการตัดสินเวลา 15.00 น. - 16.30 น. ณ ลานกิจกรรม ในงานสถาปนิก'57 ส่วนพิธีมอบรางวัลจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม 2557 เวลา 18.30 น. ณ ลานกิจกรรม ในงานสถาปนิก'57 สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.asa.or.th และ Facebook : asafanpage ส่วนผู้ที่สนใจชมผลงานการประกวดสามารถเข้าชมผลงานได้ ณ ลานกิจกรรม ในงานสถาปนิก'57 ระหว่างวันที่ 29 เมษายน 2557-4 พฤษภาคม 2557 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพคเมืองทองธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : คุณรติรัตน์ จันทร โทร : 0-2319-6555 ต่อ 113