โรงไฟฟ้ามอบทุนการศึกษากว่า 1,900,000 บาท ภายใต้แนวคิด บวก คิด(Kids) ดี สังคมมีสุข

ข่าวทั่วไป Wednesday June 18, 2014 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--ผลิตไฟฟ้าราชบุรี โรงไฟฟ้าราชบุรี และโรงไฟฟ้าราชบุรีเพาเวอร์ จัมมือสนับสนุนงบประมาณเพื่อทุนการศึกษาจำนวน 987 ทุนให้กับนักเรียนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้า จำนวน 27 โรงเรียน เป็นเงินจำนวน 1,979,000 บาท นายสมนึก จินดาทรัพทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด เปิดเผยว่า โรงไฟฟ้าราชบุรีและโรงไฟฟ้าราชบุรีเพาเวอร์ จัดมอบทุนการศึกษามาอย่างต่อเนื่องซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 8 แล้ว โดย มีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่นักเรียนยากจน ขาดแคลน และด้อยโอกาส ส่งเสริมและสนับสนุนนักเรียนที่ตั้งใจเรียน ประพฤติดี มีน้ำใจ และช่วยเหลือสังคมส่วนรวม เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างโรงไฟฟ้ากับกลุ่มเครือข่ายโรงเรียนรอบโรงไฟฟ้าราชบุรี ตลอดจนผู้ปกครองและชุมชน การมอบทุนการศึกษา ปี 2557 ได้กำหนดชื่องานว่า “คิด บวก คิด(Kids) ดี สังคมมีสุข” เพื่อให้สอดคล้องกับการพัฒนาประเทศซึ่งถือว่าการพัฒนาเด็กและเยาวชนอันเป็นกำลังสำคัญของชาติให้เป็นคนเก่ง คนดี นำซึ่งความสงบสุขในสังคมนั้น เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งอีกทั้งยังเป็นการเตรียมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ของประเทศไทย โดยมีนักเรียนในพื้นที่ 9 ตำบล ของกลุ่มเครือข่ายโรงเรียนรอบโรงไฟฟ้าราชบุรี ทั้ง 2 7 โรงเรียน เข้ารับมอบทุนในวันนี้ ซึ่ง บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด และบริษัท ราชบุรีเพาเวอร์ ได้สนับสนุนงบประมาณเป็นทุนการศึกษาของนักเรียนเป็นเงิน จำนวน 1,979,000 บาท (หนึ่งล้านเก้าแสนเจ็ดหมื่นเก้าพันบาทถ้วน) ซึ่งคณะกรรมการ พิจารณาคัดเลือก และจัดสรรให้นักเรียนในระดับชั้นอนุบาล ทุนละ 1,000 บาท จำนวน 170 ทุน เป็นเงิน 170,000 บาท (หนึ่งแสนเจ็ดหมื่นบาทถ้วน) นักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 6 ทุนละ 2,000 บาท จำนวน 642 ทุนเป็นเงิน 1,284,000 บาท (หนึ่งล้านสองแสนแปดหมื่นสี่พันบาทถ้วน) และระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ทุนละ 3,000 บาท จำนวน 175 ทุน เป็นเงิน 525,000 บาท (ห้าแสนสองหมื่นห้าพันบาทถ้วน) รวมทั้งสิ้น 987 ทุน ซึ่งนักเรียนที่ได้รับทุนนั้น จะต้องส่งผลงานเข้าประกวดในหัวข้อ“คิด บวก คิด(Kids) ดี สังคมมีสุข” โดยให้นักเรียนระบายสีภาพในระดับชั้นอนุบาล วาดภาพระบายสี ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 และเขียนเรียงความ ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 และ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1- 6 “โรงฟ้าต้องขอขอบคุณ ภาคีเครือข่ายทุกหน่วยงาน ผู้บริหารและคณะครู - อาจารย์ โรงเรียนเครือข่ายรอบโรงไฟฟ้า 27 โรงเรียน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรีเขต 1 และ เขต 2 ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 8 ราชบุรี นายกเทศมนตรี และนายกองค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ 9 ตำบลรอบโรงไฟฟ้าราชบุรี กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ 9 ตำบลรอบโรงไฟฟ้า ที่สนับสนุน และส่งเสริมการดำเนินงานของโรงไฟฟ้าราชบุรี ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ “ นายสมนึกกว่า