Sikarin Green Day

ข่าวทั่วไป Sunday June 22, 2014 17:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--โรงพยาบาลศิครินทร์ ภารกิจการดูแลสิ่งแวดล้อมผ่านโครงการ Sikarin Green Day เป็นหนึ่งในนโยบายทางด้านสิ่งแวดล้อมของโรงพยาบาลศิครินทร์ ร่วมกับ กองทัพเรือ ที่จัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมของทุกปี เพื่อสร้างจิตสำนึก และปลูกฝังให้ทุกคนหันมาสนใจดูแลอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้เกิดความสมดุล สำหรับปี พ.ศ. 2557 นี้ โครงการ “Sikarin Green Day” ครบรอบปีที่ 14 โดยเริ่มทำกิจกรรมมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 โดยกิจกรรมหลักที่เราทำมาทุกปี คือการมอบเงินสมทบทุนให้กับ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งได้จากตู้รับบริจาคเงินในโรงพยาบาลศิครินทร์ งานนี้มีลูกค้า พนักงาน และผู้บริหารโรงพยาบาลศิครินทร์ได้มอบเงินช่วยเหลือด้วย สำหรับการเข้าเยี่ยมชมฟังการบรรยายจากวิทยากร ทำให้เราทุกคนได้สัมผัสกับวงจรชีวิตของเต่าทะเล เกิดความรู้สึกรัก หวงแหนทรัพยากรเต่าทะเลของไทยที่กำลังจะสูญพันธุ์ จากนั้นยังได้ชื่นชมความน่ารักของเต่าทะเลที่บ่ออนุบาลอีกด้วย และอีกกิจกรรมที่ไม่มีวันลืม คือการได้ปลูกปะการังด้วยสองมือของเรา เพื่อคืนความสมดุลให้กับท้องทะเล จากผู้เชี่ยวชาญของหน่วยงานบัญชาการนาวิกโยธิน หาดเตยงาม