“ซีเล็คทูน่า” ชวนคนไทยใส่ใจสุขภาพด้วยเมนูเด็ดจากปลาทะเลน้ำลึก ด้วยกิจกรรมแจกตัวอย่างทดลองชิม 500,000 จาน ที่เทสโก้ ลตัส บิ๊กซี ใกล้บ้านคุณ 26 มิ.ย. - 9 ก.ค นี้เท่านั้น

ข่าวทั่วไป Monday June 23, 2014 12:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--ทียูเอฟ ‘ซีเล็คทูน่า’ ผู้นำตลาดทูน่ากระป๋องของเมืองไทย ภายใต้บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด มหาชน หรือ ทียูเอฟ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลและปลาทูน่าอันดับหนึ่งของโลก จัดกิจกรรมการตลาดทั่วประเทศ ให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสชิมเมนูที่ทำได้ง่ายๆ แล้วยังดีต่อสุขภาพ จากผลิตภัณฑ์ ซีเล็คทูน่า โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดให้มีการออกบูธที่เทสโก้โลตัสและบิ๊กซีกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ ตั้งเป้าผู้บริโภคจะได้มีโอกาสได้ชิมเมนูง่ายๆ ที่สามารถทำเองที่บ้านได้ทุกวันไม่ต่ำกว่า 500,000 คน ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย. - 9 ก.ค นี้เท่านั้น พร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด เมื่อซื้อครบ 159 บาท แถมฟรีเมนูอาหาร 10 เมนูง่ายๆที่ทำจากทูน่า ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ ของแถมจำนวนจำกัดเฉพาะที่บูธชงชิมเท่านั้น นางสุภัทรา คูรัตน์ กรรมการผู้จัดการ – บริษัท ธีร์ โฮลดิ้ง จำกัด หนึ่งในบริษัทในเครือ ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (ทียูเอฟ) ผู้ผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์ทูน่าบรรจุกระป๋องอันดับหนึ่งของโลก กล่าวว่า “ซีเล็คทูน่า ผู้นำตลาดทูน่ากระป๋องอันดับหนึ่งของเมืองไทย หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวหนังโมษณาเรื่องใหม่ ‘SEALECT Secret’ เพื่อเป็นสร้างการรับรู้ของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายถึงแบรนด์ซีเล็คทูน่าที่คัดสรรวัตถุดิบจากทะเลน้ำลึก ทำให้มีความสดและมีคุณค่าอาหารสูง ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้บริโภคทั่วประเทศ ดังนั้นเพื่อเป็นการรุกตลาด กลยุทธ์การตลาดต่อจากนี้คือ การจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อให้ผู้ที่ยังไม่มีโอกาสได้ชิมซีเล็คทูน่าได้ชิมเมนูสุดพิเศษที่ทำได้ง่ายๆ ปรุงสดจากซีเล็คทูน่า ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตด้วยคุณภาพมาตรฐานสากล ทำให้คงความสดและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ไม่ใส่สารกันบูด โดยมีการออกบูธจัด กิจกรรมส่งเสริมการขายทั่วประเทศที่เทสโก้ โลตัส และบิ๊กซี ตั้งแต่วันนี้ที่ 26 มิ.ย. - 9 ก.ค นี้เท่านั้น พร้อมกันนี้ยังเตรียมแจกเมนูอาหาร 10 เมนูที่ทำได้ง่ายๆจากทูน่า ในจำนวนจำกัด ที่บูธชงชิมเท่านั้น สำหรับกิจกรรมการตลาดดังกล่าวนี้คาดว่าจะมีผู้บริโภคได้มีโอกาสชิมเมนูไข่เจียวทูน่าไม่ต่ำกว่า 500,000 คน ซึ่งเป็นเมนูที่คิดว่าทำกันได้ทุกบ้านแน่นอน สำหรับจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งซีเล็คทูน่าคือ คุณภาพมาตรฐานระดับโลก เนื้อปลาชิ้นใหญ่เนื้อแน่น สดด้วยกรรมวิธีและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก สำหรับกลุ่มเป้าหมายของซีเฃ็คทูน่าคือ ลูกค้าเพศหญิง อายุ 25-49 ปี ฐานะระดับเอบี อาศัยอยู่ในเมือง และมีไลฟ์สไตล์การใช้ในเมืองเป็นส่วนใหญ่ ทูน่าเป็นปลาที่ต้องการปริมาณออกซิเจนสูงเพราะมีการเคลื่อนไหวว่ายน้ำอยู่ตลอดเวลาไม่เคยหยุดนิ่ง สามารถว่ายน้ำข้ามมหาสมุทรเป็นระยะทางได้หลายพันไมล์ เนื่องจากปลาทูน่ามาจากปลาทะเลน้ำลึกจึงถือเป็นแหล่งอาหารธรรมชาติ ปลอดสารปนเปื้อน ‘ซีเล็คทูน่า’ ได้นำคุณภาพของปลาทูน่าเนื้อแน่น พร้อมคุณประโยชน์ครบครัน มาในรูปแบบกระป๋อง ให้ผู้บริโภคได้อิ่มอร่อยเองได้ง่ายๆทุกวัน “ผลิตภัณฑ์คุณภาพของเราประกอบด้วย ซีเล็คทูน่าในน้ำเกลือ ซีเล็คทูน่าในน้ำมันถั่วเหลือง ซีเล็คทูน่าในน้ำแร่ ซีเล็คทูน่าในน้ำมันดอกทานตะวัน ซีเล็คทูน่า แกงเขียวหวาน ซีเล็คทูน่ามัสมั่น และ ซีเล็คทูน่าพะแนง มีจำหน่ายให้ผู้บริโภคหาลิ้มและลองประสบการณ์ ไม่ว่าจะนำ‘ซีเล็คทูน่า’ มาเป็นส่วนผสมนหลักหรือเป็นเมนูปรุงสำเร็จรูปแบบกระป๋องก็ได้รสชาติหลากหลายถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน อีกทั้งยังหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปทั่วประเทศ” นางสุภัทรา กล่าวปิดท้าย สำหรับประโยชน์ของปลาทูน่า เป็นปลาทะเลน้ำลึกที่มีโปรตีนสูง ย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ ไขมันที่ได้จากปลาทูน่าเป็นไขมันชนิดดี หรือไขมันอิ่มตัวที่ให้พลังงานต่ำ ป้องกันการสะสมของโคเลสเตอรอลซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด อีกทั้งปลาทูน่ายังมีโอเมก้า 3 ช่วยเรื่องภาวะการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย เปรียบเสมือนเกราะป้องกันไขมันอุดตัน ซึ่งจะลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และที่สำคัญ DHA ยังช่วยบำรุงสมองป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ช่วยบำรุงเซลล์สมองและเสริมสร้างความจำ