ส.ส.ท. เผยโฉมแชมป์สุนทรพจน์คนเก่งภาษา ประจำปี 2557

ข่าวทั่วไป Tuesday June 24, 2014 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม ส.ส.ท. จัดประกวดสุนทรพจน์ภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ซอยสุขุมวิท 29 เพื่อค้นหาสุดยอดแชมป์สุนทรพจน์คนเก่งภาษาประจำปี 2557 โดยโรงเรียนฯ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ผู้เรียนทั้งสองภาษา ได้มีโอกาสแสดงความสามารถในทางภาษา ทั้งทางด้านการเรียงความและด้านการออกเสียง ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาทักษะการสื่อสารที่ดียิ่งๆขึ้นไป อันเป็นการร่วมสนับสนุนการเตรียมพร้อมสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่ใกล้มาถึงนี้ สำหรับผู้ที่คว้าแชมป์สุนทรพจน์ภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 33 ประจำปี 2557 ได้แก่ “นายภาณุวัชร ธนาพรภัทร์” กับหัวข้อที่มีชื่อว่า “คนขี้โกหก” และ “นายเฉลิมรัชฏ์ อัครไชยนนท์” คว้าแชมป์สุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2557 ในหัวข้อ “The influence of English on my life and why it is a must for me.” (อิทธิพลของภาษาอังกฤษที่มีต่อชีวิตฉันและทำไมมันจึงจำเป็นสำหรับฉัน) ไปอย่างน่าภาคภูมิใจ โดยผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารการรับสมัครและการเข้าร่วมชมการแข่งขันในปี 2558 ได้ที่ www.tpa.or.th/slc อีกไม่นานเกินรอ!! ติดตามดูภาพและวิดีโอการประกวดฯ ได้ที่ www.facebook.com/TPAacademy สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์ สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ติดต่อ คุณวีรญา พิสุทธิ์พิบูลวงศ์ โทร. 02-258-0320 ต่อ 1111 อีเมลล์ veeraya@tpa.or.th