สี่มุมเมือง...แก้ปมปิดจราจรเร่งเคลียร์แผนเดินรถเข้าตลาด

ข่าวทั่วไป Wednesday September 3, 2014 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--ดอนเมืองพัฒนา สืบเนื่องจากการที่กรมทางหลวงได้ดำเนินการก่อสร้างสะพานลอยคนเดินข้ามในเขตทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ตอนสนามกีฬาธูปะเตมีย์-ต่างระดับคลองหลวงที่ 28+677 บริเวณโบ๊เบ๊ทาวเวอร์รังสิต-ห้างเซียร์รังสิต ซึ่งผู้รับเหมา บริษัท ถาวรสินพัฒนา จำกัด จะดำเนินการยกคานสะพานลอยคนเดินข้าม แขวงการทางปทุมธานี กรมทางหลวง จึงมีความจำเป็นต้องปิดการจราจรช่องทางด่วนและทางขนานด้านขาเข้า และขาออก ในวันเสาร์ที่ 6 กันยายน 2557 ตั้งแต่เวลา 22.00-06.00 น. สำหรับการปิดเส้นทางในช่วงเวลาดังกล่าว ได้ส่งกระทบต่อเส้นทางการเดินรถของพ่อค้า-แม่ค้า ที่นำสินค้าเกษตรเข้ามาค้าขายภายใน “ตลาดสี่มุมเมือง” ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ปัญหาการปิดเส้นทางจราจรวันเสาร์ที่ 6 กันยายน ที่จะถึงนี้ คุณพิสิฐ เศรษฐพิทยากุล รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มงานปฏิบัติการ ร่วมกับคุณกฤษฏ์ เพ็ญสุภา ผู้อำนวยการสายงานบริหารการตลาด พร้อมผู้บริหาร บริษัท ดอนเมืองพัฒนา จำกัด ได้เชิญตัวแทนภาคส่วนต่างๆ เพื่อหารือในการแก้ปัญหา อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ๆ มีส่วนเกี่ยวข้องในการอำนวยความสะดวกการจราจร ตัวแทนผู้รับเหมาผู้รับผิดชอบในการยกคานสะพานลอย และภาคส่วนอื่นๆ เข้าร่วมประชุมหารือถึงข้อสรุปการใช้เส้นทางเดินรถที่เข้ามาใช้บริการภายในตลาด และเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปและพ่อค้า-แม่ค้า ที่ต้องเข้ามาค้าขายในตลาดสี่มุมเมืองทราบให้หลีกเลี่ยงในการใช้เส้นทางถนนพหลโยธินทั้งขาเข้า-ขาออก เพื่อความสะดวกและปลอดภัย