กรมประชาสงเคราะห์ส่งมอบอาคารสำนักงานมูลนิธิราชประชาสงเคราะห์หลังใหม่

ข่าวทั่วไป Friday July 11, 1997 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--11 ก.ค.--กรมประชาสงเคราะห์
นายอำพล สิงหโกวินท์ อธิบดีกรมประชาสงเคราะห์ เปิดเผยว่า กรมประชาสงเคราะห์ได้จัดทำโครงการก่อสร้างอาคารสำนักงานมูลนิธิราชประชาสงเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ขึ้น เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี และเนื่องจากอาคารที่ทำการเดิมของสำนักงานมูลนิธิประชาสงเคราะห์ฯ เป็นอาคารเก่าก่อสร้างมานานประมาณ 50 ปี มีสภาพชำรุดทรุดโทรมไม่ปลอดภัยต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มาติดต่อ โดยดำเนินการก่อสร้างภายในบริเวณกรมประชาสงเคราะห์ เพื่อให้เป็นไปตามพระราชกระแสรับสั่ง เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2506 ว่า "ให้มูลนิธิราชประชาสงเคราะห์ฯ ปฏิบัติงานร่วมกับกรมประชาสงเคราะห์ตลอดไป และให้มีสำนักงานตั้งอยู่ในกรมประชาสงเคราะห์ฯ ห้ามมิให้แยกสำนักงานไปตั้งที่อื่นโดยเด็ดขาด ให้อธิบดีกรมประชาสงเคราะห์ทำหน้าที่เป็นรองประธานมูลนิธิราชประชาสงเคราะห์ฯ โดยตำแหน่ง"
อธิบดีกรมประชาสงเคราะห์ กล่าวต่อไปว่า อาคารสำนักงานมูลนิธิฯ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กสูง 5 ชั้น มีพื้นที่ทั้งหมด 2,400 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างทั้งสิ้น 24 ล้านบาทเศษ และได้รับงบประมาณสนับสนุนจากการไฟฟ้านครหลวงในเรื่องระบบไฟฟ้าและเครื่องปรับอากาศ มูลค่าทั้งสิ้น 6 ล้าน 5 แสนบาท นอกจากนี้ยังได้รับบริจาคจากนายยงศักดิ์ คณาธนะวนิชย์เป็นเงิน 7 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ ต.ค.38 ขณะนี้ก่อสร้างได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว กรมประชาสงเคราะห์จึงกำหนดให้มีพิธีรับมอบกุญแจอาคารสำนักงานมูลนิธิราชประชาสงเคราะห์ฯ หลังใหม่ ในวันพุธที่ 16 กรกฎาคม 2540 เวลา 14.00 น. ณ บริเวณหน้าอาคารสำนักงานมูลนิธิฯ หลังใหม่ภายในกรมประชาสงเคราะห์ โดยนายขวัญแก้ว วัชโรทัย ประธานกรรมการบริหารเป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้เพื่อให้ทางมูลนิธิฯ เข้าดำเนินการในส่วนอื่นๆ ต่อไป--จบ--