สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 29 ต.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 29, 2014 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำมีการปรับตัวขึ้นมา US$2.56 ต่อออนซ์ ขึ้นมาอยู่ที่บริเวณ US$1,225.14 ต่อออนซ์ (Gold Spot) ราคาทองคำได้รับ แรงหนุนจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนและยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพื้นฐาน ก่อนย่อตัวลงมาอีกครั้งสวนทางกับตลาดหุ้นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบเพื่อรอความชัดเจนจากผลการประชุม FOMC ในคืนนี้ เพื่อรอดูการดำเนินนโยบายอัตราดอกเบี้ย ซึ่งหากมีการส่งสัญญาณขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดจะกดดันราคาทองคำ ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.47 บาทต่อดอลลาร์ SPDR ถือครองทองคำ 743.59 ตัน ลดลง 1.80 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,230 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2557 (GFV14) ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,980 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,850 บาท ราคาเสนอขาย 18,950 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า คืนนี้ติดตามผลการประชุม FOMC ซึ่งจะทำให้ทิศทางราคาทองคำมีความชัดเจนมากขึ้น โดยเมื่อดูจากรายงานการประชุมครั้งก่อนหน้าแล้ว FED ยังคงกังวลกับการแข็งค่ามากเกินไปของเงินดอลลาร์ ดังนั้นการประชุมครั้งนี้อาจยังไม่ส่งสัญญาณขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาด และหนุนราคาทองคำอีกครั้ง ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ US$1,225 แนวต้านสำคัญ US$1,255 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911