KSAM ชูโอกาสสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนหุ้นยุโรปผ่านกองทุนชั้นนำ Allianz Europe Equity Growth

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 29, 2014 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--บลจ.กรุงศรี บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรียุโรปอิควิตี้เฮดจ์ (KF-HEUROPE) ชูจุดเด่นสร้างโอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นกลุ่มประเทศยุโรป ผ่านกองทุนหลัก Allianz Europe Equity Growth ซึ่งมีผลการดำเนินงานที่ดีอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนในปี 2549 เสนอขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 29 ต.ค. – 4 พ.ย. 57 นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรียุโรปอิควิตี้เฮดจ์ (KF-HEUROPE) ระหว่างวันที่ 29 ต.ค. – 4 พ.ย. 57 มูลค่าเงินลงทุนขั้นต่ำ 2,000 บาท โดยลงทุนผ่านกองทุน Allianz Europe Equity Growth fund เฉลี่ยรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิต่อปี และมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 ของมูลค่าเงินลงทุนในต่างประเทศ” “กองทุน KF-HEUROPE ลงทุนในกองทุนหลักเดียวกับ KF-EUROPE ที่บริษัทเปิดขายไปเมื่อกลางปี 2556 จุดที่แตกต่างกันคือ KF-HEUROPE มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน จึงช่วยลดความเสี่ยงได้อีกทางหนึ่ง เราเชื่อมั่นว่าการลงทุนในหุ้นกลุ่มประเทศยุโรปมีความน่าสนใจในการลงทุน เนื่องจากเศรษฐกิจยุโรปฟื้นตัวต่อเนื่องส่งผลดีต่อความสามารถทางการแข่งขันให้แก่ยุโรป ในขณะที่ราคาหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นยังอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศอื่น และคาดการณ์ว่าผลกำไรของบริษัทในตลาดหุ้นยุโรปจะฟื้นตัวต่อ อีกทั้งบริษัทยุโรปหลายแห่งมีการดำเนินธุรกิจทั่วโลกจึงมีการกระจายการลงทุนที่ดีกว่า และมีศักยภาพในการให้ผลตอบแทนที่ดี มีรายได้จากตลาดต่างประเทศทั่วโลก ไม่ต้องพึ่งพิงการเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศตนเองแต่เพียงด้านเดียว และงบดุลของบริษัทยุโรปยังมีความแข็งแกร่งในการฟื้นตัวอีกมากหากมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น” “เราเน้นเสมอว่าผู้ลงทุนควรมีการจัดพอร์ตการลงทุนโดยมีเป้าหมายที่ชัดเจน และมีการกระจายลงทุนในสินทรัพย์หลากหลายให้สอดคล้องกับเป้าหมายและความเสี่ยงที่รับได้ ไม่ควรลงทุนเพื่อผลตอบแทนสูงในระยะสั้นๆ แต่เน้นผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอ กองทุนใหม่นี้ถือว่าเหมาะสมสำหรับผู้ที่คาดหวังผลตอบแทนสูงจากการลงทุนระยะยาว และรับความเสี่ยงสูงได้ และเนื่องจากแต่ละประเทศมีวงจรเศรษฐกิจที่แตกต่างในแต่ละช่วงเวลา การกระจายการลงทุนไปยังตลาดหุ้นยุโรป จะช่วยลดความผันผวนของพอร์ตการลงทุนได้ดีกว่าการลงทุนเฉพาะหุ้นในประเทศอย่างเดียว” สำหรับกองทุนหลัก Allianz Europe Equity Growth fund เป็นกองทุนที่มีความโดดเด่นอย่างยาวนานและมีจุดแข็งหลายๆ ด้าน ทั้งในส่วนของผลการดำเนินงานที่ดีอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนในปี 2549 เป็นกองทุนที่ได้รับ Morningstar Rating 5 ดาว (30 ก.ย. 2557) ผู้จัดการกองทุนได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย เช่น 2 เหรียญทองจากการบริหารจัดการกองทุนในระดับยอดเยี่ยมในกลุ่มตลาดหุ้นยุโรปจาก The Sauren Golden Awards 2012 รางวัลที่กองทุนและผู้จัดการกองทุนได้รับพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถและกระบวนการลงทุนที่มีวินัยสูงได้เป็นอย่างดี “กองทุนหลัก มีกระบวนการลงทุนที่มีวินัยสูง เน้นให้ความสำคัญกับการคัดเลือกหุ้นที่มีศักยภาพการเติบโตสูงจากโครงสร้างการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง มีความสามารถในการแข่งขันที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตระยะยาว มีความเป็นผู้นำของธุรกิจนั้นๆ รวมถึงแผนการดำเนินธุรกิจที่เหนือกว่า อีกทั้ง ทีมนักวิเคราะห์ใช้วิธีการวิเคราะห์เชิงลึกจากปัจจัยพื้นฐานเพื่อค้นหาคุณภาพ ศักยภาพการเติบโตและมูลค่าของราคาหุ้น ส่งผลให้กองทุนหลักสามารถสร้างโอกาสในการรับผลตอบแทนจากการลงทุนที่โดดเด่นได้” นายฉัตรพี กล่าว