SLC เคาะขายหุ้นเพิ่มทุน PP 1 พันล้านหุ้นขาย 2 นักลงทุน ที่ 0.126 บาท สูงกว่าราคา RO ถึง 40% เก็บเงิน 126 ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 3, 2014 11:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--โซลูชั่น คอนเนอร์ นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) (SLC) เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมวิสามัญครั้งที่ 2/2557 เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2557 มีมติอนุมัติให้ออกหุ้นเพิ่มทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) จำนวนทั้งสิ้น 55,000 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท บริษัทได้แบ่งจัดสรรเสนอขายหุ้นดังกล่าวจำนวน 1,000 ล้านหุ้น ที่ราคา 0.126 บาทต่อหุ้น มีมูลค่าการเสนอขายรวม 126 ล้านบาท ให้กับนักลงทุนจำนวน 2 ราย ได้แก่ นายสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล จำนวน 500 ล้านหุ้น มูลค่า 63 ล้านบาท และนางสาวพรเพ็ญ นิธิเกษม จำนวน 500 ล้านหุ้น มูลค่ า 63 ล้านบาท โดยนักลงทุน 2 รายดังกล่าวไม่มีความสัมพันธ์ระหว่างกัน และไม่มีความสัมพันธ์กับบริษัท ขณะที่มีสิทธิการออกเสียงเท่าเทียมกับผู้ถือหุ้นของบริษัทตามข้อบังคับของบริษัท สำหรับราคาเสนอขายหุ้น PP ที่ 0.126 บาท ในครั้งนี้ถือเป็นราคาที่สูงกว่าราคาเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนให้ผู้ถือหุ้นเดิม (RO) ก่อนหน้านี้ที่ 0.09 บาทต่อหุ้น ถึงประมาณ 40% เปรียบกับ สะท้อนถึงความมั่นใจว่าของนักลงทุนที่เข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุน PP ในรอบนี้ว่ามีความมั่นใจต่อมั่นใจต่อแผนและศักยภาพการเติบโตของธุรกิจในอนาคต โดยกำหนดระยะเวลาชำระค่าหุ้นเพิ่มทุน PP จำนวน 1,000 ล้านหุ้น ดังกล่าวมูลค่า 126 ล้านบาท ภายในวันที่ 14 พ.ย. 2557 “ราคาหุ้น PP ที่ขายครั้งนี้ 0.126 บาทต่อหุ้น สูงกว่ากว่าราคา RO ถึง 40% สะท้อนว่านักลงทุนมีความมั่นใจ และเชื่อมั่นต่อแผนธุรกิจ ศักภาพการเติบโตของบริษัทในอนาคต ซึ่งจะสร้างผลตอบที่ดีจากการลงทุนครั้งนี้ได้ด้วย” ทั้งนี้ ราคาขายหุ้น PP ที่ 0.126 บาท มีส่วนลดประมาณ 10% เปรียบเทียบจากราคาหุ้น SLC เฉลี่ยในตลาดหลักทรัพย์รวม 7 วันทำการ ระหว่างวันที่ 21-30 ต.ค. 2557 อยู่ที่ 0.14 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นไปตามมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นและเป็นราคาที่มีการตกลงร่วมกันได้ โดยนักลงทุนที่เข้ามาจองซื้อหุ้นเพิ่มทุน PP ในครั้งนี้ไม่เข้าเกณฑ์ต้องทำคำเสนอซื้อหุ้น (Tender Offer) และไม่เป็นบุคคลที่มีความเกี่ยวโยงกันกับกลุ่มบริษัท อีกทั้งจากความเห็นของคณะกรรมการ และคณะกรรมการตรวจสอบบริษัทเกี่ยวกับการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนเห็นว่าเป็นรายการไม่เข้าข่ายรายการเกี่ยวโยงกัน สำหรับหุ้นส่วนที่เสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (Right Offering) ในอัตรา 1 หุ้นเดิมต่อ 5 หุ้นใหม่ที่ราคา 0.09บาทนั้น ได้กำหนดวันจองซื้อไว้ในวันที่ 17-28 พฤศจิกายน นี้ อย่างไรก็ดี หลังการขายเสนอหุ้น PP จำนวน 1,000 ล้านหุ้น ดังกล่าวยังคงเหลือเพิ่มทุน PP อีก 54,000 ล้านหุ้นที่ยังไม่ได้จัดสรร โดยหากมีความคืบหน้าสำหรับการจัดการหุ้นส่วนที่เหลือนี้จะแจ้งให้ทราบต่อไป