MACO รุกบริหารสื่อโฆษณาในปั๊มน้ำมัน ปตท.-จิฟฟี่ ทั่วประเทศ โชว์ 9 เดือนแรก ทำรายได้จากการขายและการบริการ 464.03 ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday November 5, 2014 09:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ MACO ส่งบริษัท โอเพ่น เพลย์ ยึดพื้นที่สื่อโฆษณาในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.-จิฟฟี่ ทั่วประเทศ รับโอกาสทางธุรกิจ คาดปีหน้ามีรายได้ 60 ล้านบาท ช่วยหนุนผลการดำเนินงานเติบโตแข็งแกร่ง หลังโชว์ตัวเลขรายได้จากการขายและการบริการงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ ทำได้ 464.03 ล้านบาท นายนพดล ตัณศลารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO ผู้นำในด้านความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัยครบวงจรของไทย เปิดเผยว่า บริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บมจ.มาสเตอร์แอด ได้เข้าถือหุ้นในบริษัท โอเพ่น เพลย์ จำกัด ในสัดส่วนร้อยละ 80 ซึ่งเป็นบริษัทฯ ที่ได้รับสิทธิสัมปทานบริหารพื้นที่สื่อโฆษณาในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.-จิฟฟี่ ของกลุ่ม ปตท. ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย การได้รับสิทธิสัมปทานดังกล่าว ทำให้บริษัทฯ สามารถรุกขยายพื้นที่สื่อโฆษณาในสถานีบริการน้ำมัน ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพการเติบโตของสื่อโฆษณาที่ดี โดยการรุกในครั้งนี้ บริษัทโอเพ่น เพลย์ จำกัด จะเข้าไปดำเนินการติดตั้งสื่อโฆษณารูปแบบ Light Box ที่สามารถแสดงภาพได้ดีทั้งกลางวันและกลางคืน ในบริเวณด้านในและบริเวณทางออกของสถานีบริการน้ำมัน ปตท.-จิฟฟี่ ทั่วประเทศ สำหรับเป้าหมายของกลุ่มลูกค้าที่มาใช้สื่อโฆษณา Light Box นั้น จะเป็นกลุ่มสินค้าประเภท FMCG ทั้งหมด รวมถึงกลุ่มธนาคาร บัตรเครดิต กลุ่มประกันชีวิต ประกันภัย กลุ่มรถยนต์ เป็นต้น เนื่องจากเป็นช่องทางที่สามารถสื่อสารข้อมูลการตลาดไปยังผู้บริโภคเป้าหมายถึงกว่า 2.3 ล้านคนต่อวัน ซึ่งคาดว่า การรุกธุรกิจครั้งนี้ของ MACO จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างแน่นอน “การรุกสื่อโฆษณาในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.-จิฟฟี่ ของกลุ่ม ปตท.ในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในแผนดำเนินธุรกิจที่เราต้องการกระจายของสื่อโฆษณาในลักษณะ Networking Media ที่สามารถครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทั้งในกรุงเทพฯ และตามถนนสายหลักในจังหวัดที่เราเข้าไปดำเนินการติดตั้ง เนื่องจากสถานีบริการน้ำมันของ ปตท.-จิฟฟี่ เป็นสถานีบริการน้ำมันคุณภาพของปตท. ตั้งอยู่บนเส้นทางคมนาคมสายหลักทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก เราจึงเข้าไปบริหารพื้นที่สื่อโฆษณาเพื่อสร้างรายได้จากการดำเนินธุรกิจให้มากขึ้น ซึ่งเชื่อว่า จากการรุกสื่อโฆษณาในครั้งนี้ จะทำรายได้ 60 ล้านบาทในปี 2015 และในอนาคตบริษัทฯ ยังมีแผนขยายพื้นที่สื่อโฆษณาในลักษณะ Networking Media อีกด้วย ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ 464.03ล้านบาท และกำไรสุทธิ 103.05 ล้านบาท ส่วนไตรมาส 3 มีรายได้จากการขายและบริการ 143.01 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 28.56 ล้านบาท ซึ่งผลการดำเนินงานดังกล่าว ถือว่ามีอัตราการเติบโตต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากปัจจัยเศรษฐกิจและกำลังซื้อของผู้บริโภคชะลอตัวลง ทำให้เจ้าของสินค้าจำกัดเม็ดเงินการใช้สื่อโฆษณานอกที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ จะเร่งรุกทำตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาระดับรายได้จากการขายและการบริหารให้ใกล้เคียงกับผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา
แท็ก สถานี   ปตท.   นพดล