อาจารย์ นักศึกษา ราชภัฏโคราช สร้างชื่อ คว้ารางวัลระดับประเทศ ในโครงการสร้างสรรค์เยาวชนรุ่นใหม่ผู้มีวิจัยใช้ไอซีที (NETGEN2) ระยะที่ 2

ข่าวทั่วไป Tuesday December 2, 2014 19:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้ส่งอาจารย์ และนักศึกษา จำนวน 6 คน เข้าร่วมการแข่งขันหลักสูตร MOS Certificate ภายใต้โครงการสร้างสรรค์เยาวชนรุ่นใหม่ผู้มีวินัยใช้ไอซีที (NETGEN2) ระยะที่ 2 โดยผลปรากฏว่า อาจารย์ธีรพงษ์ สังข์ศรี อาจารย์ประจำโปรแกรมวิชาวิทยาการสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับรางวัลชมเชย สำหรับครู-อาจารย์ ผู้ทำคะแนนสูงสุด หลักสูตร MOS Certificate ซึ่งสามารถทำคะแนนสอบวัดผลรวมได้เท่ากับ 2,678 คะแนน จากคะแนนเต็ม 3,000 คะแนน นอกจากนี้ นักศึกษาคณะครุศาสตร์ สามารถคว้ารางวัล จำนวน 2 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลประกาศนียบัตรเหรียญเงิน สมาชิกในทีม ประกอบด้วย นายปรเมศวร์ มูลประโก นักศึกษาชั้นปีที่ 4 และนายพีรพงษ์ พรมจันทร์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา และรางวัลประกาศนียบัตรเหรียญทองแดง สมาชิกในทีม ประกอบด้วย นายพายุภักดิ์ ขุมพุทรา นายสิขเรศ คำชัย นักศึกษาชั้นปีที่ 3 โปรแกรมวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา และนายจตุพงษ์ แสงชัยวรคุณ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการศึกษา-คอมพิวเตอร์ โดยมี อาจารย์อุษานาฎ เอื้ออภิสิทธิ์วงศ์ เป็นที่ปรึกษาและผู้ควบคุมทีม มอบรางวัลโดย นายฐากร ตัณฑสิทธิ เลขาธิการ กสทช. และนายกสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2557 ณ อาคารหอประชุม กสทช. กรุงเทพฯ ทั้งนี้ โครงการสร้างสรรค์เยาวชนรุ่นใหม่ผู้มีวินัยใช้ไอซีที (NETGEN2) ระยะที่ 2 จัดโดยสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดขึ้นเพื่อขยายองค์ความรู้ด้านไอทีไปสู่สังคมไทยให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม พร้อมทั้งยกระดับความรู้ของครู อาจารย์ รวมไปถึงเยาวชนไทยให้มีศักยภาพทางด้านไอที พร้อมก้าวสู่ประชาคมอาเซียน เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของ กสทช. ที่ต้องการให้มีบริการโทรคมนาคมพื้นฐานเข้าถึงกลุ่มครู อาจารย์ นักเรียน และนักศึกษา อีกทั้งยังเป็นการสร้างระบบงานเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่อนำไปเผยแพร่ในรูปแบบสื่อดิจิตอลออนไลน์ทั่วประเทศ