งานวันสังคมสุขใจ ครั้งที่ 1

ข่าวทั่วไป Thursday December 11, 2014 18:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--My Brand Agency รับมอบของที่ระลึก : เมื่อเร็วๆ นี้ มล. ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รับมอบกระเช้าผักผลไม้อินทรีย์ จากนายอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการ สามพรานริเวอร์ไซด์ และ เลขานุการมูลนิธิสังคมสุขใจ ภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดงาน วันสังคมสุขใจ ครั้งที่ 1 ณ สามพรานริเวอร์ไซด์ (สวนสามพราน) จ.นครปฐม การจัดงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างดียิ่งถือเป็นการรวมตัวของเกษตรกรอินทรีย์ครั้งใหญ่ที่สุด ใน จ.นครปฐม และตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 2 วัน มีผู้บริโภคให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 7,000 คน ส่วนใหญ่เป็นคนกรุง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความตื่นตัวของคนเมืองที่รักษ์สุขภาพรวมถึงเกษตรกรอินทรีย์เองด้วย ที่หันมาให้ความสนใจกับการทำเกษตรอินทรีย์กันมากขึ้น จากความสำเร็จนี้ทางสามพรานร่วมกับภาคีนำไปขยายผลต่อ ด้วยการจัดตลาดนัดสุขใจสัญจร โดยให้เกษตรกรในเครือข่ายนำพืชผักผลไม้อินทรีย์ ไปออกร้านจำหน่ายตามหน่วยงานหรือองค์กร ย่านธุรกิจใหญ่ๆ ในกรุงเทพ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนเมืองที่รักษ์สุขภาพ ได้เลือกซื้อสินค้าจากเกษตรกรโดยตรงในโอกาสต่อไป