BECL9: BECL เพิ่มด่านเก็บเงินค่าผ่านทางที่ด่านอโศก 1

ข่าวทั่วไป Friday January 17, 1997 15:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--17 ม.ค.--ทางด่วนกรุงเทพ
BECL เพิ่มด่านเก็บเงินค่าผ่านทางที่ด่านอโศก 1 โดยขยายถนนเข้า ด่านเก็บเงินและเพิ่มช่องเก็บเงินจาก 5 ช่องเดิม เป็น 6 ช่อง เพื่อช่วยอำนวย ความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้ทางด่วน
บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BECL ผู้บริหาร โครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2 ได้เพิ่มด่านเก็บเงินค่าผ่านทางที่บริเวณด่านทาง อโศก 1 เนื่องจากภายหลังจากการเปิดใช้โครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2 ส่วนบี ปริมาณการจราจรที่เข้าใช้ทางด่วนที่ด่านอโศกเพิ่มขึ้นมาจาก 31,000 คัน ถึงระดับ 40,000 คันต่อวัน เพราะผู้ใช้ทางด่วนนั้นสามารถเดินทางและใช้ทางด่วนได้สะดวก และรวดเร็วขึ้น ทำให้ผู้ใช้ทางด่วนหันมาใช้ทางด่วนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การจราจร ที่บริเวณหน้าด่านอโศก 1 คับคั่งตลอดวันโดยเฉพาะในช่วงเช้าและเย็น
บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และการทางพิเศษแห่งประเทศ ไทยได้หารือร่วมกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรคับคั่งที่บริเวณหน้าด่านจึงได้ข้อสรุปว่าจะทำการขยายถนน เข้าด่านเก็บเงินและเพิ่มช่องเก็บเงินจาก 5 ช่องเดิมเป็น 6 ช่อง คือเพิ่มขึ้นมา อีก 1 ช่อง และได้ดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว โดยมีค่าใช้จ่ายใน การก่อสร้างทั้งสิ้นประมาณ 2 ล้านบาท และในขณะนี้ทางบริษัทฯ ได้ดำเนินการก่อ สร้างแล้วเสร็จและจะเปิดทดลองใช้ในวันนี้ 17 มกราคม 2540 ช่วงเช้าเวลา 9.00-12.00 น. และช่วงเย็น 16-00-19.00 น. และจะเปิดใช้อย่างเป็น ทางการในวันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2540 เป็นต้นไป ซึ่งเมื่อเปิดใช้แล้วบริษัทฯ เชื่อว่าจะอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้ทางด่วนและส่งผลให้ปัญหาการจราจร คับคั่งบริเวณหน้าด่านขึ้นอีกด้วย บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ภูมิใจที่มี ส่วนร่วมในการบรรเทาปัญหาจราจรและพร้อมให้บริการที่ดีแก่ประชาชน
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณอัจฉรา เทวฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่าย ประชาสัมพันธ์ และคุณเบญจวรรณ พิกุลทอง ประชาสัมพันธ์ บริษัท คิธ แอนด์ คิน คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 663-3226-9 โทรสาร. 663- 0646, 259-8943 --จบ--