มูลนิธิธรรมดี จัดงานแถลงข่าว การจัดกิจกรรมเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญถวายปัจจัยสมทบทุนก่อสร้างพุทธอุทยาน สังเวชนียสถานจำลอง

ข่าวทั่วไป Thursday January 22, 2015 15:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ มูลนิธิธรรมดี ได้ร่วมกับ คณะกรรมการสร้างพุทธอุทยาน สังเวชนียสถานจำลอง ณ วัดปัญญานันทาราม คณะพุทธบริษัทวัดปัญญานันทาราม และศิษยานุศิษย์หลวงพ่อพุทธทาสภิกขุ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ และหลวงพ่อปัญญานันทมุนี (ส.ณ. สุภโร) เจ้าอาวาสวัดปัญญานันทาราม มีกำหนดจัดการประชุมปุญภาคีเรื่องการจัดสร้างพุทธอุทยาน สังเวชนียสถานจำลอง ณ วัดปัญญานันทาราม ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในวันพุธที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ เวลา ๑๖.๐๐ – ๑๗.๐๐ น. จากนั้นเป็นการแสดงธรรมบรรยาย โดย พระปัญญานันทมุนี (ส.ณ.สุภโร) เจ้าอาวาสวัดปัญญานันทาราม อ.คลองหก จ.ปทุมธานี ตั้งแต่เวลา ๑๘.๓๐ น. ณ หอประชุมพุทธคยา ชั้น ๒๒ อาคารอัมรินทร์พลาซ่า (สถานีรถไฟฟ้าชิดลม) ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ ทั้งนี้ การจัดสร้างพุทธอุทยาน สังเวชนียสถานจำลอง ณ วัดปัญญานันทาราม เป็นดำริของท่านพุทธทาสภิกขุเมื่อหลายสิบปีก่อนที่ต้องการตอบแทนพระคุณของพระพุทธเจ้า โดยคณะศิษยานุศิษย์ได้สืบทอดเจตนารมย์ของท่านด้วยการระดมศรัทธาจากสายบุญทั่วประเทศเตรียมจัดสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ ๘๘ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๘ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมายุครบ ๖๐ พรรษา ๒ เมษายน ๒๕๕๘ ในโอกาสนี้ มูลนิธิธรรมดี ใคร่ขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าว การจัดกิจกรรมเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญถวายปัจจัยสมทบทุนก่อสร้างพุทธอุทยาน สังเวชนียสถานจำลอง ณ วัดปัญญานันทาราม ตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าวข้างต้น โดยมี พระปัญญานันทมุนี (ส.ณ.สุภโร) เจ้าอาวาสวัดปัญญานันทาราม อ.คลองหก จ.ปทุมธานี เป็นประธาน