ภาพข่าวอธิบดีกรมศุลกากรร่วมการประชุม 16th RHCA และ Integrity Dialogue ณ ประเทศออสเตรเลีย

ข่าวทั่วไป Tuesday February 10, 2015 09:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง ดร.สมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร พร้อมด้วยคณะผู้แทนกรมศุลกากร ร่วมการประชุมอธิบดีศุลกากรของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 16 (16th WCO Regional Heads of Customs Administrations Conference: 16th RHCA) และ การเสวนาภายใต้หัวข้อมาตรการทางด้านจริยธรรมเพื่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ศุลกากร(Integrity Dialogue) ระหว่างวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2558 ณ เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งถือเป็นการประชุมที่สำคัญของภูมิภาคฯ เนื่องจากเป็นการประชุมระดับอธิบดี โดยกำหนดจัดขึ้นทุกปี มีวัตถุประสงค์เพื่อพิจารณาและหารือประเด็นสำคัญด้านนโยบายของภูมิภาคฯ อาทิ การดำเนินการและจัดทำแผนยุทธศาสตร์(Regional Strategic Plan : RSP) ประจำปี พ.ศ. 2557- 2559 การติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานตามโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องของประเทศสมาชิกในภูมิภาค การพิจารณาคัดเลือกประเทศสมาชิกในภูมิภาคฯ เพื่อดำรงตำแหน่งเป็นผู้แทนภูมิภาคในคณะกรรมการชุดต่าง ๆ ของ WCO รวมทั้งการพัฒนาและส่งเสริมแนวทางการพัฒนาด้านการอำนวยความสะดวกทางการค้าของประเทศสมาชิก เป็นต้น ในโอกาสนี้ อธิบดีพร้อมด้วยคณะได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์ฝึกสุนัขเพื่องานด้านศุลกากร (National Dog Training Center) ณ เขตบูลล่า เมืองเอาเตอร์เมลเบิร์น