‘อีซี่บาย’ สร้างนักคิด พิชิตฝัน กับอีซี่บาย ‘ปันฝัน…ปันโอกาส’ ซีซั่น 5

ข่าวทั่วไป Monday February 16, 2015 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--อินดิเพ็นเดนท์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวอร์ค ประเดิมต้นปี 58 กับกิจกรรมดี๊ดี ใน อีซี่บาย ‘ปั้นฝัน...ปันโอกาส’ ซีซั่น 5 ‘สร้างนักคิด พิชิตฝัน’ทางบริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ได้จุดประกายความรู้แบบต่อเนื่องเป็นปีที่ห้า โดยได้รับเกียรติจากมิสเตอร์ ฮิโตชิ โยโกฮามา (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี บาย จำกัด (มหาชน)) ร่วมด้วย ท่านสาธรวิศิษฎ์ นราวิสุทธ์ (รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่), คุณสมพงษ์ อเนกวิสูตรวงศ์ (ผู้อำนวยการ ฝ่ายแผนงานและประสานองค์กร บริษัท อีซี บาย จำกัด (มหาชน)), ท่านอธิการบดี วิทยาลัยเทคนิคกระบี่ และ สพฐ.จังหวัดกระบี่ พร้อมผู้เชี่ยวชาญการเรียนรู้ คุณหนูดี – วนิษา เรซ เข้าเสริมทีมเหล่ากูรูคนดัง สโมสรบางกอกกล๊าสเอฟซี (นักเตะมืออาชีพ), ไต้ฝุ่น KPN – กนกฉัตร (นักเต้นเท้าไฟ), เบเบ้ ธันย์ชนก (นักพูดอินเตอร์) และ วิน – ธาวิน เยาวพลกุล (นักคณิตคิดสร้างสรรค์) ร่วมเปิดฝัน สร้างจินตนาการ มอบประสบการณ์ตรงด้วยองค์ความรู้ด้านทักษะแบบเจาะลึก และปลูกฝังให้เด็กไทยตระหนักถึง ค่านิยม 12 ประการ เพื่อปรับวิสัยทัศน์ พัฒนาความคิดต่อยอดฝันสู่อนาคต ณ วิทยาลัยเทคนิคกระบี่ เกี่ยวกับเรื่องนี้ มิสเตอร์ ฮิโตชิ โยโกฮามา (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี บาย จำกัด (มหาชน)ได้กล่าวว่า... “ตลอด 19 ปีที่ผ่านมา ทางอีซี่บายได้ดำเนินกิจกรรมที่มีส่วนช่วยเหลือสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง และได้เห็นถึงศักยภาพในหลายๆด้าน ของน้องๆเยาวชนไทย แต่สิ่งที่เยาวชนไทยยังขาดแคลนคือ‘โอกาส’ ทางอีซี่บายตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้ริเริ่มโครงการ ‘ปั้นฝัน ปันโอกาส’ ขึ้นในปี 2554 เพราะเชื่อว่าการศึกษาเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมในหรือนอกโรงเรียน ล้วนแต่มีความสำคัญทั้งสิ้น เด็กๆ สามารถนำทักษะความรู้ต่างๆเหล่านี้ไปต่อยอดเพื่อพัฒนาความคิดที่ดี เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไปในอนาคตได้อย่างยั่งยืน และจะเป็นสินทรัพย์ที่อยู่กับเด็กไทยตลอดไป นอกจากนี้ทางอีซี่บายยังมีกิจกรรมเพื่อสังคมอื่นๆอีกมากมาย อาทิ โครงการอีซี่บาย...เพื่อการศึกษา,กิจกรรมอีซี่บายให้น้องวางใจ...ง่ายทุกฝัน, โครงการอีซี่บาย...เพื่อเพื่อนมนุษย์และสิ่งแวดล้อม, โครงการอีซี่บาย....เพื่อสังคมไทย หรือแม้กระทั่งโครงการอีซี่บาย...เพื่อการกีฬาไทย เป็นต้น ซึ่งตรงกับพันธกิจของอีซี่บายที่จะมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจซึ่งสามารถเกื้อหนุนประโยชน์สูงสุดต่อสังคม และเพื่อนำพันธกิจขององค์กรไปสู่ทุกหน่วยของสังคมไทยอย่างเป็นรูปธรรม สำหรับ อีซี่บาย ‘ปั้นฝัน...ปันโอกาส’ ซีซั่น 5 ‘สร้างนักคิด พิชิตฝัน’ ในปีนี้ ยังได้เพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหา ด้วยบุคลากรเลี่องชื่อทางการศึกษา ‘คุณหนูดี – วนิษา เรซ’ เข้าเสริมทีมร่วมเปิดฝัน สร้างจินตนาการ ตลอดจนปลูกฝังให้เด็กไทยตระหนักถึง ค่านิยม 12 ประการ สร้างไลฟ์สไตล์ ค้นหาตัวตน เปิดรับเทคนิคเคล็ดลับความรู้ และการเติมเต็มทักษะเจาะลึกแบบ 360 องศา ซึ่งแบ่งเป็น 4 หลักสูตร อาทิ 1.นักเตะมืออาชีพ ฝึกสอนทักษะโดย ทีมนักเตะสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี 2.นักเต้นเท้าไฟ ฝึกสอนทักษะโดย คุณไต้ฝุ่น KPN – กนกฉัตร 3.นักพูดอินเตอร์ ฝึกสอนทักษะโดย คุณเบเบ้ ธันย์ชนก 4.นักคณิตคิดสร้างสรรค์ ฝึกสอนทักษะโดย คุณวิน – ธาวิน เยาวพลกุล เพื่อร่วม ‘สร้างนักคิด พิชิตฝัน’ ให้แก่น้องๆ เยาวชนไทยทั่วประเทศ ทั้งนี้กิจกรรม อีซี่บาย ‘ปั้นฝัน...ปันโอกาส’ นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง จึงจัดอย่างต่อเนื่องมาตลอด ซึ่งในปีนี้ อีซี่บาย ‘ปั้นฝัน...ปันโอกาส’ ซีซั่น 5 ‘สร้างนักคิด พิชิตฝัน’ มีแผนการจัดงานทั้งสิ้น 4 จุด ได้แก่ กระบี่, เพชรบุรี, ระยอง และเชียงราย โดยน้องๆเยาวชน ตลอดจนผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมติดต่อลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมล่วงหน้าได้ที่ คุณอภิสิทธิ์ เบอร์โทร. 086-353-9535 และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/easybuypunfun หรือ www.easybuy.co.th